Tổng thống Nga Putin “trách cứ” ông G.Diuganov

(Baonghean.vn) - Sự việc diễn ra trong khuôn khổ kỳ họp Duma Quốc gia vào chiều 8/5/2018. Nội dung kỳ họp là để bầu nội các Nga theo đề xuất của Tổng thống Putin sau khi nhậm chức vào ngày 7/5.
Tổng thống Pu-tin tại cuộc họp. ảnh 1
Tổng thống Pu-tin tại cuộc họp.
Được biết, Đảng cộng sản Nga (KPRF) không ủng hộ nhân sự Thủ tướng do Tổng thống Putin đề xuất là ông Medvedev.

Nhà lãnh đạo KPRF - ông G.Diuganov đã phê phán một số chính sách cũng như cách điều hành của Thủ tướng Medvedev trong nhiệm kỳ vừa qua và thông báo rằng KPRF sẽ không bầu cho ông này làm Thủ tướng.

Về các chỉ trích của ông Diuganov, Tổng thống Putin trả lời rằng “dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Liên bang Xô-viết đã đạt được rất nhiều thành tựu ở đỉnh cao, duy có một điều không hay đã xảy ra trong thời gian này, đó chính là sự chấm dứt tồn tại của Liên-xô”.

Người đứng đầu nước Nga đồng ý rằng, những thành tựu của Liên-xô dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản như ông Diuganov kể ra là không phải bàn cãi, bao gồm từ việc làm chủ vũ trụ, thiết lập lá chắn hạt nhân để bảo vệ đất nước...

“Ngài Genadi Andreyevich (tức ông Diuganov-ND) chỉ không nhớ một điều. Đó là dưới sự lãnh đạo nhạy cảm của Đảng Liên-xô đã chấm dứt sự tồn tại của chính mình. Và rõ ràng không có cái gì để mà mừng vui ở đây cả” - ông Putin nói.

Ông Putin cũng nhấn mạnh đây là một sự thật lịch sử và lưu ý rằng Đảng Cộng sản Liên-xô đã là đảng cầm quyền và những người lãnh đạo của Đảng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về sự tan rã của Liên-xô.

Còn nhớ, ông Putin là người có câu nói, đại ý: ai không đau buồn về sự sụp đổ của Liên-xô thì người đó không có trái tim, còn ai nghĩ sẽ xây dựng lại (Liên-xô) thì đó là người không có khối óc. Cho đến nay ông Putin vẫn luôn giữ thẻ đảng viên Đảng cộng sản bên mình.

Qua ứng xử như trên của Tổng thống Putin với một đảng chính trị (KPRF) có thể thấy rằng Nhà nước Liên bang xô-viết vẫn luôn là nỗi niềm đau đáu của vị Tống thống đang bước vào nhiệm kỳ thứ 4 của mình.

Với 4 nhiệm kỳ Tổng thống xen kẽ 1 nhiệm kỳ làm Thủ tướng, ông Putin bị phương Tây cho là "nhà độc tài kiểu mới", nhưng quả thực nếu không có những người như ông thì nước Nga sẽ không được như ngày nay, thế giới sẽ không có được sự cân bằng hiện tại và chắc chắn lúc đó tất cả sẽ bị chỉ huy bởi 1 chiếc gậy. Nước Nga chưa lấy lại được vị thế như Liên-xô trước đây, nhưng rõ ràng ông Pu-tin đã và đang đi đúng hướng. 

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.