Tổng thống Nga ra lệnh bán khí đốt cho các nước không thân thiện chỉ bằng đồng rúp

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nga sẽ không chấp nhận thanh toán tiền bán khí đốt tự nhiên bằng các loại ngoại tệ, kể cả USD và euro, mà sẽ chuyển sang thanh toán bằng đồng rúp.

Trong thời hạn ngắn nhất Nga sẽ chuyển sang thanh toán tiền bán khí đốt cho châu Âu bằng đồng rúp

Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố hôm thứ Tư trong cuộc họp với chính phủ.

"Tôi quyết định thực hiện một loạt các biện pháp để chuyển các khoản - hãy bắt đầu với điều này - thanh toán khí đốt tự nhiên mà chúng ta cung cấp cho các quốc gia được gọi là không thân thiện, bằng đồng rúp của Nga càng sớm càng tốt", ông Putin nói.

Tổng thống Nga ra lệnh bán khí đốt cho các nước không thân thiện chỉ bằng đồng rúp ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin giải thích rằng Nga có kế hoạch từ bỏ tất cả các loại tiền tệ bị tổn thương trong các khoản thanh toán như vậy.

Liên bang Nga sẽ giữ nguyên giá quy định trong hợp đồng

Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt cho các quốc gia khác theo khối lượng và giá cả quy định trong các hợp đồng đã ký kết trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố hôm thứ Tư trong cuộc họp với chính phủ.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt tự nhiên theo khối lượng và giá cả theo nguyên tắc định giá đã được ấn định trong hợp đồng đã ký trước đây", ông Putin nói.

Các quyết định bất hợp pháp đóng băng tài sản của Liên bang Nga

"Trong vài tuần qua, như các vị đã biết, một số quốc gia phương Tây đã đưa ra quyết định bất hợp pháp về cái gọi là đóng băng tài sản của Nga. Các nước phương Tây thực sự đã vạch ra ranh giới về độ tin cậy đối với đồng tiền của họ. Như vậy, về nguyên tắc, cả Hợp chủng quốc Hoa Kỳ lẫn Liên minh châu Âu đều đã tuyên bố cuộc vỡ nợ thực sự về nghĩa vụ của họ đối với Nga. Và bây giờ tất cả mọi người trên thế giới đều biết, trước đó thì hoài nghi, còn bây giờ mọi người đều biết rằng các khoản nợ bằng đô la và euro có thể không được thực hiện", ông Putin nói./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.