Tổng thống Putin: Cây cầu Crimea sẽ vững hàng thế kỷ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, cây cầu Crimea được xây dựng bằng những công nghệ hiện đại nhất, do đó cầu sẽ vững vàng hàng thập kỷ, thậm chí hàng thế kỷ.
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Tham gia vào chương trình "Moskva. Kremlin. Putin" của kenh "Russia-1", Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, cây cầu Crimea được xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất, cùng với sự bảo trì thích hợp, cây cầu sẽ trụ vững trong nhiều thế kỷ. 

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, cứ mỗi lần đi qua cầu Crimea, ông đều cảm thấy "một cảm giác thích thú và hài lòng về những việc đã hoàn thành với thành quả tốt". 

"Theo đánh giá của các chuyên gia, cây cầu sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ. Việc cần làm là phải thường xuyên duy tu, sửa chữa đúng hạn, và tất nhiên, cây cầu có thể trụ vững trong nhiều thế kỷ" - Tổng thống Putin nói, đồng thời khẳng định cây cầu được xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất.

Nhắc lại quá trình xây dựng cầu Crimea, Tổng thống Putin cho biết, những nỗ lực xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Kerch đã được thực hiện 3 lần trước đó, tuy nhiên, mọi việc đầu không thành công, thậm chí kế hoạch bị phá hủy. Do đó, nhiều ý kiến nhận định, Nga sẽ không bao giờ thành công trong việc kết nối giao thông giữa Crimea và Nga.

"Trước đây, chúng tôi không sở hữu những công nghệ tiên tiến. Nhưng rồi với cố gắng cải tiến, những công nghệ hiện đại đặc biệt đã xuất hiện. Và tiếp đó, mọi người đã nỗ lực làm việc chăm chỉ với chất lượng công việc cao" - nhà lãnh đạo Nga cho biết. 

Ảnh: most.life
Cây cầu Crimea là cầu vượt biển dài nhất châu Âu với làn đường sắt và đường bộ. Ảnh: most.life

Tổng thống Putin đánh giá, ghi nhận cao và gọi những người tham gia xây dựng cây cầu Crimea là "người xuất sắc".

"Chúng tôi đã thấy những con người như thế ở đó. Đôi mắt họ rực cháy, và bản thân họ chỉ đơn giản cảm thấy hạnh phúc vì kết quả đạt được. Cảm ơn tất cả các bạn!" - Tổng thống Putin khẳng định. 

Cây cầu Crimea là cây cầu bắc qua biển lớn nhất ở Nga và châu Âu, kết nối giao thông liên lạc giữa bán đảo Crimea và lãnh thổ Nga.

Trục giao thông bao gồm đường bộ và đường sắt song song. Phần đường bộ của cây cầu được đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018, và giao thông, vận chuyển hàng hóa được thông chuyến vào mùa Thu năm 2018.

Ngày 23/12/2019 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cắt băng khánh thành phần đường sắt của cầu Crimea. Chuyến tàu đầu tiên chở hàng qua cầu dự kiến sẽ được thông chuyến vào tháng 7/2020. 

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...