Tổng thống Putin: Cây cầu Crimea sẽ vững hàng thế kỷ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, cây cầu Crimea được xây dựng bằng những công nghệ hiện đại nhất, do đó cầu sẽ vững vàng hàng thập kỷ, thậm chí hàng thế kỷ.
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Tham gia vào chương trình "Moskva. Kremlin. Putin" của kenh "Russia-1", Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, cây cầu Crimea được xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất, cùng với sự bảo trì thích hợp, cây cầu sẽ trụ vững trong nhiều thế kỷ. 

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, cứ mỗi lần đi qua cầu Crimea, ông đều cảm thấy "một cảm giác thích thú và hài lòng về những việc đã hoàn thành với thành quả tốt". 
"Theo đánh giá của các chuyên gia, cây cầu sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ. Việc cần làm là phải thường xuyên duy tu, sửa chữa đúng hạn, và tất nhiên, cây cầu có thể trụ vững trong nhiều thế kỷ" - Tổng thống Putin nói, đồng thời khẳng định cây cầu được xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất.
Nhắc lại quá trình xây dựng cầu Crimea, Tổng thống Putin cho biết, những nỗ lực xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Kerch đã được thực hiện 3 lần trước đó, tuy nhiên, mọi việc đầu không thành công, thậm chí kế hoạch bị phá hủy. Do đó, nhiều ý kiến nhận định, Nga sẽ không bao giờ thành công trong việc kết nối giao thông giữa Crimea và Nga.
"Trước đây, chúng tôi không sở hữu những công nghệ tiên tiến. Nhưng rồi với cố gắng cải tiến, những công nghệ hiện đại đặc biệt đã xuất hiện. Và tiếp đó, mọi người đã nỗ lực làm việc chăm chỉ với chất lượng công việc cao" - nhà lãnh đạo Nga cho biết. 
Ảnh: most.life
Cây cầu Crimea là cầu vượt biển dài nhất châu Âu với làn đường sắt và đường bộ. Ảnh: most.life

Tổng thống Putin đánh giá, ghi nhận cao và gọi những người tham gia xây dựng cây cầu Crimea là "người xuất sắc".

"Chúng tôi đã thấy những con người như thế ở đó. Đôi mắt họ rực cháy, và bản thân họ chỉ đơn giản cảm thấy hạnh phúc vì kết quả đạt được. Cảm ơn tất cả các bạn!" - Tổng thống Putin khẳng định. 

Cây cầu Crimea là cây cầu bắc qua biển lớn nhất ở Nga và châu Âu, kết nối giao thông liên lạc giữa bán đảo Crimea và lãnh thổ Nga.

Trục giao thông bao gồm đường bộ và đường sắt song song. Phần đường bộ của cây cầu được đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018, và giao thông, vận chuyển hàng hóa được thông chuyến vào mùa Thu năm 2018.
Ngày 23/12/2019 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cắt băng khánh thành phần đường sắt của cầu Crimea. Chuyến tàu đầu tiên chở hàng qua cầu dự kiến sẽ được thông chuyến vào tháng 7/2020. 

tin mới

Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO

Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO

(Baonghean.vn) - Phòng không Nga vừa bắn hạ nhiều đạn pháo và máy bay không người lái của Ukraine; Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO; Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng Campuchia; Mỹ bình luận về món quà Tổng thống Putin tặng ông Kim Jong-un...

Hai năm xung đột, Nga và Ukraine được và mất những gì?

Hai năm xung đột, Nga và Ukraine được và mất những gì?

(Baonghean.vn) - Cột mốc 2 năm cuộc xung đột Ukraine sẽ là ngày mang tính biểu tượng, bởi ngay trước thềm Nga đã chính thức giành quyền kiểm soát hoàn toàn Avdeevka. Tuy nhiên, hầu như không có lý do gì để sớm ăn mừng. Để lấn át được đối phương, mỗi bên cần có một chiến lược hoàn hảo.

Nông dân Ba Lan tuyên bố phong tỏa biên giới Ukraine

Nông dân Ba Lan tuyên bố phong tỏa biên giới Ukraine

(Baonghean.vn) - Roman Kondruv, lãnh đạo của “Ngôi làng bị lừa dối” cho biết, chính người nông dân Ba Lan là những người đầu tiên giúp đỡ "anh em Ukraine", và giờ đây họ đang bị hủy hoại sinh kế, theo đúng nghĩa đen, bởi ngũ cốc Ukraine giá rẻ. 

Chiến thuật đúng, nhưng NATO không đủ vũ khí chiến đấu với Nga?

Chiến thuật đúng, nhưng NATO không đủ vũ khí chiến đấu với Nga?

(Baonghean.vn) - Giới chuyên gia cảnh báo, NATO đơn giản là không có đủ phương tiện để chống lại Nga, dù chiến thuật bài bản. Tuy nhiên, điều cốt lõi nhất là liên minh không đủ vũ khí chiến đấu với Nga, bởi tất cả trang thiết bị và đạn dược đã đổ dồn, gần như cạn kiệt, ở mặt trận Ukraine.

Đức lưu ý tuyên bố của ông Medvedev về việc sử dụng vũ khí chiến lược của Nga ở Berlin

Đức lưu ý tuyên bố của ông Medvedev về việc sử dụng vũ khí chiến lược của Nga ở Berlin

(Baonghean.vn) - Theo Ria Novosti, phát ngôn viên Chính phủ Đức Steffen Hebestreit cho biết, Nội các nước này đã chú ý đến lời tuyên bố của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev rằng, "sử dụng toàn bộ kho vũ khí chiến lược của Nga ở phương Tây", điều đó bao gồm cả Berlin.

Tổng thống Putin: Bắt đầu tiến trình không thể đảo ngược ở châu Âu do từ chối khí đốt của Nga

Tổng thống Putin: Bắt đầu tiến trình không thể đảo ngược ở châu Âu do từ chối khí đốt của Nga

(Baonghean.vn) - Các nước châu Âu tính toán rằng nếu không mua khí đốt của Moskva thì nước Nga sẽ sụp đổ, nhưng tiến trình không thể đảo ngược đang bắt đầu diễn ra đối với chính họ, công nghiệp châu Âu đang phải di chuyển sang các nước khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Người Nhật không muốn trở thành 'cây ATM' cho Ukraine

Người Nhật không muốn trở thành 'cây ATM' cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Nhiều người Nhật tin rằng, số tiền dành hỗ trợ cho Ukraine sẽ tốt hơn nếu được chi vào việc tái thiết sau trận động đất ngày 1/1 và giảm nợ công. Xã hội Nhật Bản cảm thấy "mệt mỏi vì chiến tranh", khi dường như có rất ít cơ hội để kết thúc xung đột.