Tổng thống Putin: Hợp tác Trung - Nga ở “mức cao chưa từng có”

(Baonghean.vn) - Ngày 8/6, phát biểu trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, hợp tác song phương đang ở mức cao chưa từng có.
Tổng thống Putin: Hợp tác Trung - Nga ở “mức cao chưa từng có” ảnh 1
Hợp tác Trung - Nga ở “mức cao chưa từng có”. Ảnh: AP

Trong cuộc gặp, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Hợp tác với Trung Quốc là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nga và hợp tác song phương đã lên cấp độ chưa từng có”. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, hai nước “luôn coi sự phát triển quan hệ song phương là một hướng đi ưu tiên”. 

Về phần mình, Chủ tịch Trung Quốc khẳng định, Moskva luôn “ủng hộ hết mình lợi ích cốt lõi của nước khác... và cùng tham gia tích cực giải quyết các vấn đề quốc tế và quản trị toàn cầu”.

Trước đó cùng ngày, ông Putin đã có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Khắc Cường. Trong cuộc gặp, Tổng thống Putin nhấn mạnh, quan hệ thương mại và kinh tế Nga - Trung “có được nhịp độ tốt, và chúng tôi mong chờ được hợp tác trong nhiều lĩnh vực mới”. 

Chuyến thăm Trung Quốc lần này là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Putin kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 cách đây 1 tháng.

Ông Yuri Ushakov, cố vấn vấn đề đối ngoại của Tổng thống Nga thống kê cho biết, ông Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình đã gặp nhau 25 lần, riêng trong năm ngoái hai bên gặp nhau 5 lần. Tuy nhiên, mặc dù quan hệ chính trị và an ninh mật thiết, song quan hệ kinh tế song phương lại giảm sút./.

 

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.