Tổng thống Putin tiết lộ số gián điệp nước ngoài bị Nga “vạch mặt”

Theo Thành Đạt (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời cảm ơn tới các đặc vụ Nga vì phát hiện hàng trăm gián điệp nước ngoài và giữ bí mật tuyện đối thông tin về kho vũ khí của Moscow. 
Tổng thống Putin tiết lộ số gián điệp nước ngoài bị Nga “vạch mặt” ảnh 1
Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Trong bài phát biểu tại cuộc họp của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 5/3, Tổng thống Putin đã dành lời khen ngợi cho các đặc vụ Nga vì thành công trong việc giữ bí mật về quá trình phát triển các loại vũ khí mới. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng các thông tin về vũ khí Nga được giấu kín nhờ những nỗ lực của cộng đồng tình báo.

“Chương trình phát triển công nghệ (vũ khí) hiện đại đã diễn ra từ nhiều năm qua. Hàng nghìn người đã tham gia vào chương trình này, hàng trăm nhóm kỹ sư và khoa học từ các doanh nghiệp công nghiệp Nga cũng đã tham gia… Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta đã thành công trong việc tạo bức màn chống tình báo hiệu quả để tránh làm lộ những dự án quy mô lớn này”, Tổng thống Putin nói.

Theo nhà lãnh đạo Nga, lực lượng tình báo nước này đã đạt được thành tích không nhỏ khi chặn đứng hoạt động của 72 nhân viên tình báo nước ngoài và 397 điệp viên trong năm 2017. Tổng thống Putin nhấn mạnh vai trò quan trọng của FSB trong việc ngăn chặn các âm mưu của lực lượng gián điệp nước ngoài hòng tiếp cận các dữ liệu bí mật và nhạy cảm của Nga.

Tổng thống Putin và các quan chức Nga từng nhiều lần cảnh báo nguy cơ các lực lượng tình báo nước ngoài tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới của Nga. Cố vấn an ninh Quốc gia hàng đầu của ông Putin Nikolai Patrushev hồi tháng trước cho biết Nga đặc biệt cảnh giác với những âm mưu tấn công mạng trước thềm bầu cử từ các thế lực bên ngoài. Tổng thống Putin đã hối thúc Cơ quan An ninh Liên bang tăng cường việc bảo vệ Nga trước các mối đe dọa từ những vụ tấn công mạng.

“Việc bảo vệ không gian mạng của Nga trước các mối đe dọa hiện đại phải được tăng cường. Đối với vấn đề này, hệ thống do nhà nước vận hành nhằm phát hiện, ngăn chặn và giảm thiểu hệ quả các vụ tấn công mạng nhằm vào các nguồn thông tin của Nga phải được nâng cao”, ông Putin cho biết thêm.

Tổng thống Putin và Điện Kremlin từng nhiều lần bác bỏ cáo buộc của giới chức tình báo Mỹ rằng các tin tặc Nga đã can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Ngược lại, Nga cho rằng chính nước này là nạn nhân của các vụ tấn công mạng. Chiến dịch tranh cử của ông Putin cũng kêu gọi người dân bỏ phiếu cho một vị tổng thống “mạnh mẽ”, đủ khả năng bảo vệ Nga trước âm mưu của lực lượng nước ngoài hòng làm suy yếu vị thế của Nga.

Tin mới

HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.