Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ 'không có người chiến thắng'

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng, việc kéo dài xung đột giữa Nga và Ukraine không có lợi cho bất kỳ ai.

"Việc kéo dài xung đột không có lợi cho bất kỳ ai. Trong chiến tranh không có người chiến thắng", ông Erdogan nói trong bài phát biểu trước các phái đoàn của Nga và Ukraine tại cuộc họp của họ ở Istanbul.

Ông Erdogan trong một diễn đàn. Ảnh tư liệu Sp
Ông Erdogan trong một diễn đàn. Ảnh tư liệu Sputnik

Ông nói thêm rằng, đã đến lúc các cuộc đàm phán mang lại kết quả. Thổ Nhĩ Kỳ chân thành mong muốn điều này và sẵn sàng hỗ trợ.

"Các cuộc đàm phán này tại Istanbul có thể đóng góp vào việc diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine. Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đứng ra tiếp nhận cuộc gặp này", nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Cuộc đàm phán đầu tiên của các phái đoàn diễn ra vào ngày 28 tháng 2 tại vùng Gomel của Belarus. Sau đó, đại diện của Nga và Ukraine gặp nhau ngày 3 tháng 3 tại Belovezhskaya Pushcha và ngày 7 tháng 3 tại khu vực Brest. Giữa tháng 3 có quyết định tổ chức các cuộc họp trực tuyến hàng ngày.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.