Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử giữa nhiệm kỳ

Phạm Huân 27/09/2018 06:06

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/9 đã cáo buộc Trung Quốc tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ ngày 6/11 tới.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Trump cho rằng Trung Quốc không muốn đảng Cộng hòa của ông thắng cuộc do chính sách thương mại của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: ABC News

Lần đầu tiên chủ trì một cuộc họp của Hội đồng Bảo an kể từ khi trở thành tổng thống, ông Donald Trump cho rằng Trung Quốc đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ để cản trở chính quyền của ông. Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra chứng cứ nào đối với cáo buộc của mình.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã phủ nhận cáo buộc này và khẳng định Trung Quốc sẽ không can thiệp vào vấn đề nội bộ của bất cứ quốc gia nào và từ chối chấp nhận các cáo buộc đối với nước này.

Một quan chức cao cấp trong chính quyền tổng thống Trump cũng cáo buộc Trung Quốc sử dụng các công cụ chính trị, kinh tế, thương mại, quân sự và thông tin để gây ảnh hưởng tới dư luận Mỹ cũng như thúc đẩy lợi ích của chính phủ và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết Phó tổng thống Mỹ Mike Pence dự kiến tuần tới sẽ có bài phát biểu chi tiết về các cáo buộc đối với Trung Quốc và chính phủ Mỹ đang tìm cách giải mã thêm các thông tin về vấn đề này./.

Theo vov.vn
Copy Link
Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử giữa nhiệm kỳ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO