Tổng thống Trump giải tán ủy ban điều tra gian lận trong bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giải tán Ủy ban điều tra xác minh các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử năm 2016 và chỉ thị Bộ An ninh nội địa Mỹ tiếp tục cuộc điều tra.
Tổng thống Mỹ Donald Trump giải tán ủy ban điều tra gian lận trong bầu cử
Tổng thống Mỹ Donald Trump giải tán ủy ban điều tra gian lận trong bầu cử.

Ông Trump tuyên bố: Mặc dù có những bằng chứng đáng kể về hành vi gian lận trong cuộc bầu cử, nhiều bang đã từ chối cung cấp cho ủy ban của tổng thống về trung thực bầu cử các thông tin cơ bản cần thiết phục vụ việc điều tra.

"Tôi không muốn tham gia vào những trận đấu bất tận tại tòa bằng tiền của người nộp thuế. Vì vậy, hôm nay tôi đã ký sắc lệnh giải thể ủy ban và chỉ thị Bộ An ninh nội địa nghiên cứu những vấn đề này và xác định các hành động cần thiết", - ông Trump cho biết thêm nguyên nhân.

Tổng thống Mỹ lập một ủy ban vào tháng 5/2017 sau khi ông tuyên bố đã có sự gian lận trong cuộc bầu cử năm 2016.

Theo sắc lệnh của ông Trump, ủy ban có trách nhiệm nghiên cứu quá trình bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang và đệ trình lên Tổng thống các đánh giá và kiến nghị nhằm tăng cường lòng tin vào quá trình bầu cử.

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.