Tổng thống Trump giải tán ủy ban điều tra gian lận trong bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giải tán Ủy ban điều tra xác minh các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử năm 2016 và chỉ thị Bộ An ninh nội địa Mỹ tiếp tục cuộc điều tra.
Tổng thống Mỹ Donald Trump giải tán ủy ban điều tra gian lận trong bầu cử
Tổng thống Mỹ Donald Trump giải tán ủy ban điều tra gian lận trong bầu cử.

Ông Trump tuyên bố: Mặc dù có những bằng chứng đáng kể về hành vi gian lận trong cuộc bầu cử, nhiều bang đã từ chối cung cấp cho ủy ban của tổng thống về trung thực bầu cử các thông tin cơ bản cần thiết phục vụ việc điều tra.

"Tôi không muốn tham gia vào những trận đấu bất tận tại tòa bằng tiền của người nộp thuế. Vì vậy, hôm nay tôi đã ký sắc lệnh giải thể ủy ban và chỉ thị Bộ An ninh nội địa nghiên cứu những vấn đề này và xác định các hành động cần thiết", - ông Trump cho biết thêm nguyên nhân.

Tổng thống Mỹ lập một ủy ban vào tháng 5/2017 sau khi ông tuyên bố đã có sự gian lận trong cuộc bầu cử năm 2016.

Theo sắc lệnh của ông Trump, ủy ban có trách nhiệm nghiên cứu quá trình bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang và đệ trình lên Tổng thống các đánh giá và kiến nghị nhằm tăng cường lòng tin vào quá trình bầu cử.

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.