Tổng thống Trump tự hào khi 'phó tướng' bỏ về giữa trận bóng

Tổng thống Donald Trump cho biết ông cảm thấy tự hào vì hành động bỏ về giữa chừng của Phó Tổng thống Mike Pence khi các cầu thủ bóng bầu dục Mỹ quỳ xuống lúc quốc ca vang lên.

Các cầu thủ của đội San Francisco 49ers đã quỳ gối khi hát quốc ca trên sân vận động (Ảnh: AP)
Các cầu thủ của đội San Francisco 49ers đã quỳ gối khi hát quốc ca trên sân vận động. Ảnh: AP

Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence ngày 8/10 đã tới sân vận động Lucas Oil để theo dõi trận đấu bóng bầu dục giữa đội San Francisco 49ers và đội Indianapolis Colts. Tuy nhiên, “phó tướng” của Tổng thống Donald Trump bất ngờ bỏ về giữa chừng sau khi một số cầu thủ quỳ xuống trong lúc quốc ca vang lên.

“Tôi đã bỏ về giữa chừng trong trận đấu của đội Colts ngày hôm nay vì Tổng thống và tôi không đề cao bất kỳ sự kiện nào cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với những người lính, đối với quốc kỳ hoặc quốc ca của chúng ta”, ông Pence viết trên mạng xã hội Twitter.

Phó Tổng thống Mỹ còn đưa ra tuyên bố chính thức với nội dung phản đối hành động mà ông cho là thiếu tôn trọng các giá trị của nước Mỹ của các cầu thủ trong trận bóng bầu dục. Tổng thống Donald Trump sau đó đã đăng đàn trên Twitter và khen ngợi hành động của ông Pence.

“Tôi đã đề nghị Phó Tổng thống Pence rời khỏi sân vận động nếu có bất kỳ cầu thủ nào quỳ gối, và thiếu tôn trọng đất nước chúng ta. Tôi tự hào về ông ấy và Đệ nhị phu nhân Karen”, ông Trump viết trên Twitter.

Phó Tổng thống Pence và phu nhân đứng nghe quốc ca khi tham dự trận đấu bầu dục hôm 8/10 (Ảnh: VP/Twitter)
Phó Tổng thống Pence và phu nhân đứng nghe quốc ca khi tham dự trận đấu bầu dục hôm 8/10. Ảnh: VP/Twitter

Sau khi rời khỏi sân vận động, Phó Tổng thống Pence đã đăng một bức ảnh lên mạng xã hội, trong đó chụp ông và phu nhân Karen đứng nghiêm trang trên khán đài, tay đặt lên ngực trong lúc nghe quốc ca.

Phong trào quỳ gối khi nghe quốc ca bắt đầu được khởi xướng từ năm 2016 khi cầu thủ Colin Kaepernick thực hiện động tác này trong một trận đấu. Thay vì đứng lên chào cờ như truyền thống, Kaepernick đã quỳ trên sân bóng để phản đối hành động bị coi là phân biệt chủng tộc của cảnh sát Mỹ khi bắn chết người da màu.

Phong trào này rộ lên trở lại trong tháng này sau khi Tổng thống Trump chỉ trích các cầu thủ trong một cuộc mít tinh ở bang Alabama. Ông Trump coi việc quỳ gối khi hát quốc ca là hành động thiếu tôn trọng quốc kỳ và kêu gọi loại hết những người có hành động như vậy khỏi sân đấu và thậm chí là sa thải họ.

Tuy nhiên, nhiều cầu thủ, huấn luyện viên, người hâm mộ... vẫn quỳ gối khi hát quốc ca trước mỗi trận đấu để thể hiện tinh thần đoàn kết.

Theo Dân trí

tin mới

Cựu Ngoại trưởng Đức: EU cần vũ khí hạt nhân của riêng mình

Cựu Ngoại trưởng Đức: EU cần vũ khí hạt nhân của riêng mình

(Baonghean.vn)- Cựu Ngoại trưởng Đức Joschka Fischer lập luận rằng, Liên minh châu Âu (EU) cần sở hữu kho vũ khí hạt nhân của riêng mình để ngăn chặn Nga tốt hơn. Quan chức hiện đã nghỉ hưu này cũng cảnh báo EU cần phải tự đứng vững nếu mối quan hệ giữa khối này với Mỹ nguội lạnh.

Tướng Cương: Ukraine lo sợ bị 'lãng quên' khi mùa đông đến

Tướng Cương: Ukraine lo sợ bị 'lãng quên' khi mùa đông đến

(Baonghean.vn)-Khi mùa đông đến gần, Ukraine lo sợ sẽ bị các nước khối EU và Mỹ "lãng quên" khi xung đột giữa Israel và Hamas diễn ra và trước nhiều tác động khác. Xung quanh vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an có những nhận định sau.

Bản tin quốc tế: Tổng thống Zelensky không muốn tướng Zaluzni tham gia tranh cử

Bản tin quốc tế: Tổng thống Zelensky không muốn tướng Zaluzni tham gia tranh cử

(Baonghean.vn) - Các cuộc tấn công kép của quân đội Nga là ác mộng cho Ukraine; Đức giúp Ukraine huấn luyện sử dụng hệ thống Patriot; Nhà Trắng  sắp hết tiền mặt cho Ukraine; Tổng thống Zelensky không muốn tướng Zaluzni tham gia tranh cử; Pháp kêu gọi sớm đạt được lệnh ngừng bắn mới ở Gaza

Tổng thống Zelensky đề nghị phương Tây cho "vay" để sản xuất vũ khí

Bản tin quốc tế: Tổng thống Ukraine đề nghị phương Tây cho vay để sản xuất vũ khí

(Baonghean.vn) -Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý: Tổng thống Zelensky đề nghị phương Tây cho"vay" để sản xuất vũ khí; Thủ tướng Israel tuyên bố chống Hamas bằng tất cả sức mạnh; Hàng trăm mục tiêu ở Gaza bị tấn công dữ dội; Nga không đủ phiếu trong Hội đồng Tổ chức Hàng hải quốc tế.

Mùa Đông - thời điểm 'vàng' Nga viết lại 'thần thoại'

Mùa Đông - thời điểm 'vàng' Nga viết lại 'thần thoại'

(Baonghean.vn) - Thời tiết ngày càng xấu đi rõ rệt, khi nhiệt độ trung bình dao động chỉ trong khoảng -4,8 đến 2 độ C. Nhiều ý kiến cho rằng, thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt. Lịch sử đã nhiều lần chứng minh điều này.

Bản tin quốc tế: Moldova là ‘nạn nhân’ tiếp theo của xung đột Nga-phương Tây?

Bản tin quốc tế: Moldova là ‘nạn nhân’ tiếp theo của xung đột Nga-phương Tây?

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế hôm nay gồm có các nội dung: Tổng thống Ukraine nói rằng Kiev có thể không bao giờ gia nhập NATO; Ngoại trưởng Nga dự đoán "nạn nhân" tiếp theo của cuộc chiến phương Tây và Nga; Hamas nói sẵn sàng gia hạn ngừng bắn còn Israel tái khẳng định tiếp tục chiến đấu.