Tổng thống Trump tự hào khi 'phó tướng' bỏ về giữa trận bóng

Tổng thống Donald Trump cho biết ông cảm thấy tự hào vì hành động bỏ về giữa chừng của Phó Tổng thống Mike Pence khi các cầu thủ bóng bầu dục Mỹ quỳ xuống lúc quốc ca vang lên.

Các cầu thủ của đội San Francisco 49ers đã quỳ gối khi hát quốc ca trên sân vận động (Ảnh: AP)
Các cầu thủ của đội San Francisco 49ers đã quỳ gối khi hát quốc ca trên sân vận động. Ảnh: AP

Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence ngày 8/10 đã tới sân vận động Lucas Oil để theo dõi trận đấu bóng bầu dục giữa đội San Francisco 49ers và đội Indianapolis Colts. Tuy nhiên, “phó tướng” của Tổng thống Donald Trump bất ngờ bỏ về giữa chừng sau khi một số cầu thủ quỳ xuống trong lúc quốc ca vang lên.

“Tôi đã bỏ về giữa chừng trong trận đấu của đội Colts ngày hôm nay vì Tổng thống và tôi không đề cao bất kỳ sự kiện nào cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với những người lính, đối với quốc kỳ hoặc quốc ca của chúng ta”, ông Pence viết trên mạng xã hội Twitter.

Phó Tổng thống Mỹ còn đưa ra tuyên bố chính thức với nội dung phản đối hành động mà ông cho là thiếu tôn trọng các giá trị của nước Mỹ của các cầu thủ trong trận bóng bầu dục. Tổng thống Donald Trump sau đó đã đăng đàn trên Twitter và khen ngợi hành động của ông Pence.

“Tôi đã đề nghị Phó Tổng thống Pence rời khỏi sân vận động nếu có bất kỳ cầu thủ nào quỳ gối, và thiếu tôn trọng đất nước chúng ta. Tôi tự hào về ông ấy và Đệ nhị phu nhân Karen”, ông Trump viết trên Twitter.

Phó Tổng thống Pence và phu nhân đứng nghe quốc ca khi tham dự trận đấu bầu dục hôm 8/10 (Ảnh: VP/Twitter)
Phó Tổng thống Pence và phu nhân đứng nghe quốc ca khi tham dự trận đấu bầu dục hôm 8/10. Ảnh: VP/Twitter

Sau khi rời khỏi sân vận động, Phó Tổng thống Pence đã đăng một bức ảnh lên mạng xã hội, trong đó chụp ông và phu nhân Karen đứng nghiêm trang trên khán đài, tay đặt lên ngực trong lúc nghe quốc ca.

Phong trào quỳ gối khi nghe quốc ca bắt đầu được khởi xướng từ năm 2016 khi cầu thủ Colin Kaepernick thực hiện động tác này trong một trận đấu. Thay vì đứng lên chào cờ như truyền thống, Kaepernick đã quỳ trên sân bóng để phản đối hành động bị coi là phân biệt chủng tộc của cảnh sát Mỹ khi bắn chết người da màu.

Phong trào này rộ lên trở lại trong tháng này sau khi Tổng thống Trump chỉ trích các cầu thủ trong một cuộc mít tinh ở bang Alabama. Ông Trump coi việc quỳ gối khi hát quốc ca là hành động thiếu tôn trọng quốc kỳ và kêu gọi loại hết những người có hành động như vậy khỏi sân đấu và thậm chí là sa thải họ.

Tuy nhiên, nhiều cầu thủ, huấn luyện viên, người hâm mộ... vẫn quỳ gối khi hát quốc ca trước mỗi trận đấu để thể hiện tinh thần đoàn kết.

Theo Dân trí

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.