TP Vinh tăng cường các biện pháp phòng dịch tại các điểm ca Covid đầu tiên từng đến

(Baonghean.vn) - Chợ Phong Toàn, chợ Vinh và chợ cầu Kênh Bắc là những khu chợ mà bệnh nhân dương tính với Covid-19 N.T.M đã từng tới mua sắm.
Theo ghi nhận của P.V, tại chợ Phong Toàn, phường Hà Huy Tập, dù chưa có lệnh phong tỏa nhưng hầu hết các tiểu thương đã đóng cửa hàng, nghỉ bán để phòng, chống dịch trong sáng 14/6. Chỉ còn những tiểu thương bán hàng lương thực, thực phẩm còn mở cửa, đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách theo quy định. 
Trước việc bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại TP. Vinh từng ghé chợ Phong Toàn, lực lượng Hóa học của Quân khu 4 đã tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu chợ.
Bà Trần Thị Hương - Trưởng BQL chợ Phong Toàn cho biết: "Toàn khu chợ có 100 hộ kinh doanh, ngay sau khi biết thông tin ca bệnh từng mua bán tại chợ, chúng tôi đã tiến hành rà soát và phát hiện được 1 chủ cửa hàng từng mua bán trực tiếp với bệnh nhân này. Hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ cửa hàng đóng cửa, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định. Bên cạnh đó, BQL chợ cũng đã kiến nghị lên thành phố để phong tỏa khu chợ đảm bảo an toàn".
Tại chợ Vinh, khu chợ lớn nhất trên địa bàn TP.Vinh cũng rốt ráo tăng cường các biện pháp phòng dịch khi biết bệnh nhân Covid-19 từng ghé qua. Tất cả các lối ra, vào chợ đều có lực lượng bảo vệ kiểm tra, đo thân nhiệt đầy đủ. Nếu trường hợp nào có triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly và báo với cơ quan y tế.
Ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng BQL chợ Vinh cho biết: Hiện chúng tôi đang tiến hành rà soát xem bệnh nhân đã mua bán tại khu vực nào để chủ động khoanh vùng, BQL chợ cũng phối hợp với UBND phường Hồng Sơn để tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn khu chợ ngay trong hôm nay.
Đối với chợ cầu Kênh Bắc, hiện thành phố Vinh đã chỉ đạo phong tỏa khu chợ này, các lối ra, vào khu chợ đều có lực lượng công an trực chốt, yêu cầu người dân "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong khuôn viên chợ.

Sau đây là hình ảnh P.V ghi lại tại các khu chợ từng có bệnh nhân Covid - 19 lui tới trên địa bàn TP.Vinh trong sáng nay (14/6).

Tại chợ Phong Toàn, lực lượng chức năng đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu chợ trong sáng 14/6. Ảnh: Quang An
Tại chợ Phong Toàn, lực lượng chức năng đã tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu chợ trong sáng 14/6. Ảnh: Quang An
Hầu hết các hàng quán tại chợ Phong Toàn đã chủ động đóng cửa, tạm dừng kinh doanh để phòng dịch dù chưa có lệnh phong tỏa. Ảnh: Quang An
Hầu hết các hàng quán tại chợ Phong Toàn đã chủ động đóng cửa, tạm dừng kinh doanh để phòng dịch dù chưa có lệnh phong tỏa. Ảnh: Quang An
Tất cả các ki ốt tại chợ Phong Toàn đều được phun khử trùng. Ảnh: Quang An
Tất cả các ki -ốt tại chợ Phong Toàn đều được phun khử trùng. Ảnh: Quang An
Tại chợ Vinh, ngay từ sáng sớm lực lượng chức năng đã dán biển thông báo yêu cầu người dân và tiểu thương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An
Tại chợ Vinh, ngay từ sáng sớm lực lượng chức năng đã dán biển thông báo yêu cầu người dân và tiểu thương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An
Toàn bộ người dân ra vào chợ đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn theo khuyến cáo. Ảnh: Quang An
Toàn bộ người dân ra, vào chợ đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn nghiêm túc. Ảnh: Quang An
Tiểu thương trong chợ ngoài đeo khẩu trang còn mang theo màn bảo vệ khi mua bán. Ảnh: Quang An
Tiểu thương trong chợ ngoài đeo khẩu trang còn đeo tấm nhựa chắn bảo vệ. Ảnh: Quang An
Tại chợ Cầu Kênh Bắc hiện đã bị phong tỏa, các lối ra vào đều có lực lượng chức năng túc trực. Ảnh: Quang An
Tại chợ cầu Kênh Bắc hiện đã bị phong tỏa, các lối ra, vào đều có lực lượng chức năng túc trực. Ảnh: Quang An
Trước đó, theo
Trước đó, theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.Vinh đã từng đến 3 khu chợ này để mua sắm trong thời gian gần đây. Ảnh: Quang An

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.