TP Vinh: Ùn tắc giao thông do không nhường đường cho phương tiện được phép rẽ phải

Tiến Đông

(Baonghean.vn) - Mặc dù UBND TP. Vinh đã kẻ vạch vàng tại một số ngã tư có đèn tín hiệu giao thông nhằm phân luồng cho các phương tiện được phép rẽ phải, nhưng nhiều người đi thẳng khi dừng phương tiện chờ đèn đỏ vẫn cứ đè lên vạch vàng gây nên tình trạng ùn tắc kéo dài.
Thời gian gần đây, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra ngày càng trầm trọng trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Tiến Đông
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Vinh, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra ngày càng trầm trọng. Ảnh: Tiến Đông

Thời gian gần đây, tại một số nút giao như: ngã ba, ngã tư, vòng xuyến, UBND TP.Vinh đã tiến hành kẻ vạch sơn vàng mắt võng nhằm hướng dẫn phân luồng rẽ phải tại những nơi được phép rẽ phải khi gặp đèn đỏ.

Cụ thể tại các điểm như: Vòng xuyến ngã năm giao nhau giữa các đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Kim Đồng, Hồng Bàng; ngã tư đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Đức Cảnh; ngã tư đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Văn Cừ; vòng xuyến ngã năm bùng binh giao giữa các đường Nguyễn Phong Sắc, Võ Nguyên Hiến, Trường Thi, Lê Hồng Phong và Đại lộ Lê Nin; ngã tư đường Nguyễn Sỹ Sách với Đại lộ Lê Nin; ngã tư đường Nguyễn Sỹ Sách với đường Nguyễn Văn Cừ, Hà Huy Tập, phía được phép rẽ phải đã được kẻ đoạn vạch vàng dài khoảng 70m - 80m.

Các vạch mắt võng này được kẻ có độ rộng đủ cho xe ô tô con và xe máy có thể di chuyển. Đây được xác định là khu vực cấm dừng, đậu xe nhằm giúp các phương tiện rẽ phải lưu thông thuận tiện khi gặp đèn đỏ. 

Mặc dù đã kẻ vạch vàng mắt võng nhưng tại đoạn vòng xuyến Hải quan (cũ), nhiều người vẫn không nhường đường cho người rẽ phải. Ảnh: Tiến Đông
Mặc dù đã kẻ vạch vàng mắt võng, nhưng tại đoạn vòng xuyến Hải quan (cũ), nhiều người vẫn dừng xe chắn hết phần đường dành cho người rẽ phải. Ảnh: Tiến Đông

Tuy vậy, trên thực tế, nhiều người dân khi tham gia giao thông đã không chấp hành việc nhường đường cho các phương tiện rẽ phải ở những điểm có vạch vàng này. Tại một số điểm như ngã tư cầu Kênh Bắc giao giữa đường Nguyễn Sỹ Sách với đường Nguyễn Văn Cừ và đường Hà Huy Tập, vào giờ cao điểm từ 6h-7h sáng và 16h30-18h, khi đèn đỏ, rất nhiều phương tiện đậu tràn ra cả vạch vàng, khiến cho nhiều phương tiện muốn rẽ phải cũng không được. 

Anh Hà Trọng Văn (trú tại phường Hà Huy Tập), thường xuyên đi qua đoạn ngã tư cầu Kênh Bắc cho biết, thời gian gần đây, mặc dù đã có vạch vàng nhưng rất ít khi gặp đèn đỏ mà được các phương tiện đi trước nhường đường. Do vạch vàng bị đè, lấn, trong khi thời gian chờ tại đây đã hơn 70 giây, nên càng làm cho tình trạng ách tắc thêm nghiêm trọng hơn.
Mặc dù chiếc xe ô tô này đã bấm còi và bật đèn xi nhan báo rẽ phải, thế nhưng do bị bịt hết lối rẽ nên đành phải chờ hết đèn đỏ mới di chuyển được, chính điều này đã khiến cho nhiều xe phía sau bị ùn tắc. Ảnh: Tiến Đông
Mặc dù chiếc xe ô tô này đã bấm còi và bật đèn xi nhan báo rẽ phải, thế nhưng, do lối rẽ đã bị bịt hết nên đành phải chờ đến đèn xanh mới di chuyển được, điều này đã khiến cho nhiều xe phía sau bị ùn ứ. Ảnh: Tiến Đông
TP Vinh: Ùn tắc giao thông do không nhường đường cho phương tiện được phép rẽ phải ảnh 4
Mặc dù đã kẻ vẽ, phân luồng giao thông trên nhiều tuyến phố, nhưng do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao nên tình trạng ách tắc kéo dài vẫn thường xuyên xảy ra. Ảnh: Tiến Đông
Ông Nguyễn Việt Đức - Trưởng phòng QLĐT TP. Vinh cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, ngay từ đầu năm 2021, UBND thành phố đã giao cho đơn vị chuyên môn tiến hành lắp đặt các biển báo, kẻ, vẽ vạch sơn, phân luồng giao thông. Khu vực đã được kẻ vạch sơn mắt võng là khu vực phương tiện không được dừng, đỗ. Tuy nhiên, do ý thức tham gia giao thông của người dân còn thấp nên dù đã kẻ vạch nhưng nhiều người vẫn không chấp hành.

Khu vực kẻ vạch sơn vàng mắt võng là khu vực phân luồng cho các phương tiện rẽ phải khi gặp đèn đỏ, các phương tiện khác không được phép dừng, đỗ.

Ông Nguyễn Việt Đức - Trưởng phòng QLĐT thành phố Vinh
Ông Đức còn cho biết thêm rằng, ngày 25/2/2021, Phòng QLĐT đã tham mưu cho UBND thành phố có văn bản số 1039/UBND-QLĐT về việc thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, gửi Công an TP.Vinh và đơn vị liên quan.
Trong đó, yêu cầu Công an TP.Vinh tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định gây cản trở, ùn tắc giao thông. Đặc biệt là tại các nút giao cho phép rẽ phải khi đèn đỏ và đã được kẻ vẽ vạch sơn mắt võng. 

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.