TP.Vinh: Người dân đổ xô mua vàng ngày Thần Tài dù giá cao ngất ngưởng

(Baonghean.vn) - Dù giá vàng vẫn nằm ở mức cao, tuy nhiên, nhu cầu mua vàng ngày Thần Tài tại TP.Vinh vẫn rất lớn, các tiệm vàng đều chật kín người.
Clip: Q.A

Theo ghi nhận của P.V trong sáng 10/2 - ngày vía Thần Tài, hầu hết các tiệm vàng tại TP.Vinh đều chật kín người từ sáng sớm.

TP.Vinh: Người dân đổ xô mua vàng ngày Thần Tài dù giá cao ngất ngưởng ảnh 1
Tại TP.Vinh, ngay từ sáng sớm ngày 10/2, các tiệm vàng cũng đã thu hút rất đông khách hàng đến mua vàng ngày vía Thần Tài. Các lối đi đều chật kín người. Ảnh: Quang An
Đơn cử như tại đường Cao Thắng - nơi có nhiều tiệm trang sức nhất thành phố Vinh, lượng người vào mua vàng ước tính tăng gấp 10 lần so với ngày thường, các lối đi trong tiệm đều đông đúc, nhộn nhịp. Do là "ngày làm ăn" nên hầu hết các tiệm vàng đều tuyển thêm nhân viên, gọi thêm người nhà để phục vụ người dân, có tiệm còn thuê đội văn nghệ đóng ông Thần Tài để thu hút khách...
Anh Nguyễn Văn Nam, phường Hồng Sơn cho biết: "Năm qua ảnh hưởng từ dịch bệnh nên công việc làm ăn không suôn sẻ, do đó, năm nay, nhân ngày Thần Tài tôi tranh thủ mua vàng để mong cầu may mắn trong dịp đầu năm mới. Với mục đích mua lấy may nên tôi chỉ mua 3 chỉ nhẫn tròn với giá trên 15 triệu thôi".
Dù sức mua tăng kỷ lục nhưng người dân chủ yếu mua vàng lấy may với số lượng từ 1 - 5 chỉ. Ảnh: Q.A
Sức mua tăng cao và người dân chủ yếu mua vàng lấy may với số lượng từ 1 - 5 chỉ. Ảnh: Q.A

Theo khảo sát, do giá vàng đang nằm ở mức rất cao, cộng với việc thu nhập của người dân bị ảnh hưởng trong năm đại dịch, nên dù số người mua tăng vọt nhưng lượng vàng được mua thường giao động từ 1 - 5 chỉ lấy may, chủ yếu là nhẫn tròn, dây chuyền, ít người mua vàng miếng theo lượng...

Năm Nhâm Dần nên linh vật con hổ vàng được nhiều người săn tìm. Ảnh: Q.A
Năm Nhâm Dần nên linh vật con hổ vàng có trọng lượng giao động từ 2 - 10 chỉ được nhiều người săn tìm. Ảnh: Q.A

Trong sáng 10/2, giá vàng niêm yết tại một số tiệm vàng trên địa bàn TP.Vinh vẫn cao ngất ngưởng. Đối với vàng miếng SJC có giá 60,7 - 63,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), đối với nhẫn tròn 9999 có giá 52,8 - 56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), các loại trang sức khác như vàng tây, bạc, đá quý cũng tăng giá trong ngày Thần Tài. Đặc biệt, năm nay Xuân Nhâm Dần nên linh vật con hổ cũng được chế tác rất công phu, giao động từ 2 - 10 chỉ, có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Mặc dù vậy, người dân đổ xô đi mua vàng chủ yếu tập trung tại các tiệm vàng lớn, uy tín lâu năm và ở trung tâm thành phố; còn tại các tiệm trang sức ở ngoại thành, dù lượng người mua có tăng lên nhưng không đáng kể so với ngày thường.
Điều đáng nói, việc người dân đổ xô đi mua vàng sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong bối cảnh số ca nhiễm Covid - 19 trên địa bàn tỉnh hiện đang tăng kỷ lục từ sau thời điểm Tết Nguyên đán./.

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.