Trang trại 500 con bò Úc trên đỉnh núi ở Nghệ An

(Baonghean. vn) - Trên đỉnh núi khá cao của Nghĩa Dũng (Tân Kỳ) có một trang trại bò Úc khá lớn của Công ty Kiều Phương. Trang trại hiện nay có trên 500 con bò Úc được đầu tư gần 20 tỷ đồng.

Trang trại nằm ở một thung lũng cao của xã Nghĩa Dũng - Tân Kỳ
Trang trại nằm ở một thung lũng cao của xã Nghĩa Dũng - Tân Kỳ, cách đường mòn Hồ Chí Minh  gần 3 km, xung quanh là đồi núi trọc đang được trồng keo. Chủ trang trại cho biết để di chuyển đàn bò lên đây và đầu tư hệ thống trang trại  hết 7 tỷ đồng.  Mục đích di chuyển lên đây bởi thung lũng rộng, khí hậu mát mẻ.
Phía trước trang trại là những dãy núi cao của huyện Yên Thành
Phía trước trang trại là những dãy núi cao  của huyện Yên Thành. 
trang trại hiện có hơn 500 con bò.Trong
Trang trại hiện có hơn 500 con bò. Trong đó có 330 con bò mẹ còn lại là bò con mới đẻ. Đàn bò mẹ được mua 40 triệu đồng/con, đã mang thai từ bên Úc. Đàn bò này sẽ tạo ra nguồn giống bò chất lượng tốt cung ứng cho bò thịt trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Mỗi con bò khi nhập từ Úc về đã được gắn thẻ vào tai để theo dõi
Mỗi con bò khi nhập từ Úc về được gắn thẻ vào tai để theo dõi .
Đây là lứa me thứ nhất sinh sản ra hiện đang phát triển khỏe mạnh. Nếu nuôi được một năm tuổi sẽ có giá bán 40 triệu đồng/ con
Đây là lứa bê thứ nhất sinh sản ra hiện đang phát triển khỏe mạnh. Nếu nuôi được một năm tuổi sẽ có giá bán 40 triệu đồng/ con.
Đây là lứa me thứ hai mới đẻ được khoảng hơn 1 tháng, nhiều con còn bú mẹ
Lứa bê thứ hai mới đẻ được khoảng hơn 1 tháng, nhiều con còn bú mẹ và tập ăn rơm.
Một chú me mới sinh 3 ngày tuổi
Một chú bê mới sinh 3 ngày tuổi. Chủ trang trại cho biết, tỷ lệ bê sống đạt hơn 98%.
Đàn bò được chia thành từng nhóm một và cho phối giống trong chuồng. Được biết một năm bò đẻ một lần
Đàn bò được chia thành từng nhóm một và cho phối giống trong chuồng. Được biết một năm bò đẻ một lần.
Khu nhà trại có 10 dãy nhà tất cả, tương ứng với 10 dãy chuồng bò.
Khu nhà trại có 10 dãy nhà, tương ứng với 10 dãy chuồng bò.
Trang trại nhìn từ trên cao xuống.
Trang trại nhìn từ trên cao xuống. Được biết để lên đến  đây, chủ trang trại đã đầu tư con đường hết  nhiều tỷ đồng. Mỗi ngày, chi phí thức ăn cho đàn bò hết gần 20 triệu đồng. Chủ trang trại cho biết, khi đàn bò bước vào giai đoạn xuất chuồng thì mới có được nguồn thu nhập.

 Châu Lan

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: