Trang trại 500 con bò Úc trên đỉnh núi ở Nghệ An

(Baonghean. vn) - Trên đỉnh núi khá cao của Nghĩa Dũng (Tân Kỳ) có một trang trại bò Úc khá lớn của Công ty Kiều Phương. Trang trại hiện nay có trên 500 con bò Úc được đầu tư gần 20 tỷ đồng.

Trang trại nằm ở một thung lũng cao của xã Nghĩa Dũng - Tân Kỳ
Trang trại nằm ở một thung lũng cao của xã Nghĩa Dũng - Tân Kỳ, cách đường mòn Hồ Chí Minh  gần 3 km, xung quanh là đồi núi trọc đang được trồng keo. Chủ trang trại cho biết để di chuyển đàn bò lên đây và đầu tư hệ thống trang trại  hết 7 tỷ đồng.  Mục đích di chuyển lên đây bởi thung lũng rộng, khí hậu mát mẻ.
Phía trước trang trại là những dãy núi cao của huyện Yên Thành
Phía trước trang trại là những dãy núi cao  của huyện Yên Thành. 
trang trại hiện có hơn 500 con bò.Trong
Trang trại hiện có hơn 500 con bò. Trong đó có 330 con bò mẹ còn lại là bò con mới đẻ. Đàn bò mẹ được mua 40 triệu đồng/con, đã mang thai từ bên Úc. Đàn bò này sẽ tạo ra nguồn giống bò chất lượng tốt cung ứng cho bò thịt trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Mỗi con bò khi nhập từ Úc về đã được gắn thẻ vào tai để theo dõi
Mỗi con bò khi nhập từ Úc về được gắn thẻ vào tai để theo dõi .
Đây là lứa me thứ nhất sinh sản ra hiện đang phát triển khỏe mạnh. Nếu nuôi được một năm tuổi sẽ có giá bán 40 triệu đồng/ con
Đây là lứa bê thứ nhất sinh sản ra hiện đang phát triển khỏe mạnh. Nếu nuôi được một năm tuổi sẽ có giá bán 40 triệu đồng/ con.
Đây là lứa me thứ hai mới đẻ được khoảng hơn 1 tháng, nhiều con còn bú mẹ
Lứa bê thứ hai mới đẻ được khoảng hơn 1 tháng, nhiều con còn bú mẹ và tập ăn rơm.
Một chú me mới sinh 3 ngày tuổi
Một chú bê mới sinh 3 ngày tuổi. Chủ trang trại cho biết, tỷ lệ bê sống đạt hơn 98%.
Đàn bò được chia thành từng nhóm một và cho phối giống trong chuồng. Được biết một năm bò đẻ một lần
Đàn bò được chia thành từng nhóm một và cho phối giống trong chuồng. Được biết một năm bò đẻ một lần.
Khu nhà trại có 10 dãy nhà tất cả, tương ứng với 10 dãy chuồng bò.
Khu nhà trại có 10 dãy nhà, tương ứng với 10 dãy chuồng bò.
Trang trại nhìn từ trên cao xuống.
Trang trại nhìn từ trên cao xuống. Được biết để lên đến  đây, chủ trang trại đã đầu tư con đường hết  nhiều tỷ đồng. Mỗi ngày, chi phí thức ăn cho đàn bò hết gần 20 triệu đồng. Chủ trang trại cho biết, khi đàn bò bước vào giai đoạn xuất chuồng thì mới có được nguồn thu nhập.

 Châu Lan

Tin mới

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.