Trang trại 500 con bò Úc trên đỉnh núi ở Nghệ An

(Baonghean. vn) - Trên đỉnh núi khá cao của Nghĩa Dũng (Tân Kỳ) có một trang trại bò Úc khá lớn của Công ty Kiều Phương. Trang trại hiện nay có trên 500 con bò Úc được đầu tư gần 20 tỷ đồng.

Trang trại nằm ở một thung lũng cao của xã Nghĩa Dũng - Tân Kỳ
Trang trại nằm ở một thung lũng cao của xã Nghĩa Dũng - Tân Kỳ, cách đường mòn Hồ Chí Minh  gần 3 km, xung quanh là đồi núi trọc đang được trồng keo. Chủ trang trại cho biết để di chuyển đàn bò lên đây và đầu tư hệ thống trang trại  hết 7 tỷ đồng.  Mục đích di chuyển lên đây bởi thung lũng rộng, khí hậu mát mẻ.
Phía trước trang trại là những dãy núi cao của huyện Yên Thành
Phía trước trang trại là những dãy núi cao  của huyện Yên Thành. 
trang trại hiện có hơn 500 con bò.Trong
Trang trại hiện có hơn 500 con bò. Trong đó có 330 con bò mẹ còn lại là bò con mới đẻ. Đàn bò mẹ được mua 40 triệu đồng/con, đã mang thai từ bên Úc. Đàn bò này sẽ tạo ra nguồn giống bò chất lượng tốt cung ứng cho bò thịt trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Mỗi con bò khi nhập từ Úc về đã được gắn thẻ vào tai để theo dõi
Mỗi con bò khi nhập từ Úc về được gắn thẻ vào tai để theo dõi .
Đây là lứa me thứ nhất sinh sản ra hiện đang phát triển khỏe mạnh. Nếu nuôi được một năm tuổi sẽ có giá bán 40 triệu đồng/ con
Đây là lứa bê thứ nhất sinh sản ra hiện đang phát triển khỏe mạnh. Nếu nuôi được một năm tuổi sẽ có giá bán 40 triệu đồng/ con.
Đây là lứa me thứ hai mới đẻ được khoảng hơn 1 tháng, nhiều con còn bú mẹ
Lứa bê thứ hai mới đẻ được khoảng hơn 1 tháng, nhiều con còn bú mẹ và tập ăn rơm.
Một chú me mới sinh 3 ngày tuổi
Một chú bê mới sinh 3 ngày tuổi. Chủ trang trại cho biết, tỷ lệ bê sống đạt hơn 98%.
Đàn bò được chia thành từng nhóm một và cho phối giống trong chuồng. Được biết một năm bò đẻ một lần
Đàn bò được chia thành từng nhóm một và cho phối giống trong chuồng. Được biết một năm bò đẻ một lần.
Khu nhà trại có 10 dãy nhà tất cả, tương ứng với 10 dãy chuồng bò.
Khu nhà trại có 10 dãy nhà, tương ứng với 10 dãy chuồng bò.
Trang trại nhìn từ trên cao xuống.
Trang trại nhìn từ trên cao xuống. Được biết để lên đến  đây, chủ trang trại đã đầu tư con đường hết  nhiều tỷ đồng. Mỗi ngày, chi phí thức ăn cho đàn bò hết gần 20 triệu đồng. Chủ trang trại cho biết, khi đàn bò bước vào giai đoạn xuất chuồng thì mới có được nguồn thu nhập.

 Châu Lan

tin mới

Các mẫu xe đời mới hầu hết sử dụng nhiên liệu diesel đạt tiêu chuẩn Euro 5. Ảnh: Văn Trường

Người dùng ô tô ở Nghệ An vất vả tìm dầu diesel đạt chuẩn khí thải Euro 5

(Baonghean.vn) -Theo quy định của Chính phủ, từ ngày 1/1/2022, các mẫu xe ô tô mới bán ra tại thị trường Việt Nam đều phải đạt chuẩn khí thải Euro 5. Tuy nhiên tại địa bàn Nghệ An, số lượng cửa hàng bán xăng, dầu đạt chuẩn Euro 5 hiện vẫn còn rất hạn chế, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn.

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

(Baonghean.vn) - Theo tính toán dựa trên dự báo thời tiết và nguồn nước hiện tại, vụ hè thu - mùa 2024, Nghệ An có trên 4.200 ha lúa có nguy cơ hạn hán, thiếu nước tưới. Chủ động giải pháp chống hạn là nội dung ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tập trung thực hiện ngay từ đầu vụ sản xuất.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Ngành Nông nghiệp và PTNT đã nỗ lực thu hút các nguồn vốn đầu tư vào hệ thống thuỷ lợi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, thích ứng biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.