Trao Bằng khen cho Tổng phụ trách đội duy nhất của Nghệ An đạt Giải Cánh én hồng 2021

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Vượt qua gần 80 cá nhân được đề cử từ 63 tỉnh, thành phố, thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng - Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân Dân (huyện Nam Đàn) đã trở thành đại diện duy nhất của Nghệ An xuất sắc đạt Giải thưởng Cánh én hồng năm 2021.

Ngày 15/5/2021, Hội đồng Đội Trung ương đã có Quyết định số 15 - N/HĐĐTW về việc công nhận các giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc đạt Gải thưởng Cánh én hồng năm 2021 cho thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng - Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân Dân (huyện Nam Đàn).

Đây là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương nhằm tuyên dương, khen thưởng những Giáo viên - Tổng phụ trách Đội có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đội trên khắp cả nước, góp phần động viên, cổ vũ, tạo động lực để đội ngũ Giáo viên - Tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu rèn luyện vươn lên và trưởng thành.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh thừa ủy quyền trao tặng Cúp, Giấy chứng nhận Giải thưởng Cánh én hồng năm 2021 của Hội Đồng đội Trung ương cho thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với gần 20 năm gắn bó với công tác Đoàn, Đội thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng đã có nhiều cống hiến cho công tác giáo dục nói chung và công tác Tổng phụ trách Đội nói riêng. Trong đó, trước khi đạt Gải Cánh én hồng năm 2021, nhiều năm liền thầy đã đạt nhiều thành tích đáng quý như: Danh hiệu Tổng phụ trách giỏi cấp Tỉnh, Huấn luyện viên cấp 1 Trung ương, được công nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn tại trại huấn luyện Kim Đồng với tư cách chuyên gia công tác Đội -Thủ khoa của trại Huấn luyện Kim Đồng. Năm học 2018-2019, thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng vinh dự được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đội, năm học 2019-2020 thầy vinh dự được nhận danh hiệu “Giáo viên Tổng phụ trách tiêu biểu toàn quốc”.

Đại diện Sở Giáo dục Nghệ An thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục cho thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Sở Giáo dục Nghệ An thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục cho thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đối với Liên đội của Trường THCS Tân Dân, dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Sỹ Bằng với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, Liên đội nhà tường nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội mạnh, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.  Từ những hoạt động đó đã góp phần đưa hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện Nam Đàn luôn là lá cờ đầu của tỉnh Nghệ An.

Đại diện Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thừa ủy quyền của Hội Đồng đội Trung ương và Bộ Giáo dục & Đào tạo trao Bằng khen, Giấy chứng nhận và Cúp cho thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng vào sáng nay.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.