Trao giải cuộc thi 'Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Nghệ An năm 2020'

(Baonghean.vn) - Chiều 15/1, Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh năm 2020” tổ chức tổng kết và trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải. Đến dự và trao giải có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 14/7/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 391 tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Nghệ An năm 2020”. 

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về CCHC; phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm tìm ra sáng kiến, giải pháp thiết thực, đẩy mạnh nâng cao hiệu quả CCHC trong các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các tập thể. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các tập thể. Ảnh: Phạm Bằng

Sau hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 450 bài dự thi sáng kiến, giải pháp CCHC của các cơ quan, địa phương, đơn vị và cá nhân trong tỉnh. Trong đó nhiều đơn vị có số lượng người tham gia dự thi nhiều như: Công an tỉnh, huyện Anh Sơn, huyện Thanh Chương, Sở Giáo dục và Đào tạo,…

Các sáng kiến, giải pháp dự thi tập trung vào một số nội dung chính như: Công tác chỉ đạo, điều hành, tham mưu tổ chức thực hiện; công tác tuyên truyền, giám sát, kiểm tra cải cách hành chính, giảm họp và nâng cao chất lượng các cuộc họp.

Trao giải cuộc thi 'Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Nghệ An năm 2020' ảnh 2
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các cá nhân. Ảnh: Phạm Bằng

Các bài thi còn nêu lên nhiều sáng kiến, giải pháp trong việc đơn giản hóa quy trình giải quyết thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, cắt giảm các chi phí thực hiện thủ tục hành chính; cải tiến quy trình, cách thức tiếp nhận, xử lý, giải quyết công việc, nâng cao chất lượng phục vụ; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý...

Sau 2 vòng chấm, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao 2 giải Nhì cho 2 cá nhân, 2 giải Ba cho 2 cá nhân và 4 giải Khuyến khích cho 4 cá nhân.

Ban tổ chức cuộc thi cũng quyết định trao giải Nhất cho tập thể Công an tỉnh; giải Nhì cho 2 tập thể: Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Tài chính; giải Ba cho 3 tập thể: Sở Y tế, UBND TP. Vinh và UBND huyện Thanh Chương. 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải và mong muốn các sở, ngành, các tập thể, cá nhân đạt giải tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn vào công tác CCHC của tỉnh trong thời gian tới.

Năm 2021, đồng chí Lê Ngọc Hoa yêu cầu Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh có nhiều hành động, hoạt động quyết liệt hơn hướng tới xây dựng hệ thống chính quyền điện tử tỉnh, đô thị thông minh và nền kinh tế số, đáp ứng với yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Danh sách các cá nhân, tập thể đạt giải . Ảnh: Phạm Bằng
Danh sách các cá nhân, tập thể đạt giải cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Nghệ An năm 2020”. Ảnh: Phạm Bằng

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.