Trao học bổng, điện thoại thông minh cho học sinh ở Con Cuông, Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 1/10, Chi bộ Tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Con Cuông; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao điện thoại thông minh cho học sinh tại Quỳnh Lưu.

*Đoàn công tác Chi bộ Tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh trao quà tại Con Cuông.

Trao học bổng cho các em học sinh ở Con Cuông. Ảnh Minh Sáu
Trao học bổng cho các em học sinh ở Con Cuông. Ảnh: Minh Sáu

Tại đây đoàn đã trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, ở các bậc học: Tiểu học, THCS, THPT. Đây là số tiên do Chi bộ Tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh quyên góp bằng ống tiền tiết kiệm, ủng hộ các em học sinh nghèo trước thềm năm học mới.

Những phần quà được trao sẽ là nguồn động viên tinh thần, nhằm kịp chia sẻ  đến các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập trước thềm năm học mới.

*Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với công đoàn ngành và MobiFone Nghệ An đến trao quà và điện thoại cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại huyện Quỳnh Lưu. Tham dự có GS-TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp đầu năm học mới 2021 - 2022 và hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Giám đốc Sở Gi áo dục và Đào tạo tỉnh trao quà cho các học sinh. Ảnh: Thanh Toàn
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao quà cho các học sinh. Ảnh: Thanh Toàn

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với công đoàn ngành và  Mobifone Nghệ An đã trao tặng 20 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng 10 chiếc điện thoại thông minh cho 10 em học sinh khó khăn ở huyện Quỳnh Lưu có phương tiện để học trực tuyến.

Trước đó, Ban vận động ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An cũng đã trao tặng 139 chiếc điện thoại cho các em học sinh trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu với tổng trị giá 318.580.000 đồng.

Những món quà này đã kịp thời động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Quỳnh Lưu có phương tiện để học tập trực tuyến. Đồng thời, đây cũng là nguồn động viên tinh thần để khích lệ, tiếp sức cho các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Tin mới

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.