Trao hơn 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình có con tử nạn trên đường đi khám thai

(Baonghean.vn) - Chiều 30/5, Đoàn xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương tổ chức thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình có người thân tử nạn trên đường đi khám thai.

Như báo Nghệ An đã đưa tin, ngày 22/5, vợ chồng anh Nguyễn Khắc Khoa và chị Nguyễn Thị Nguyệt ở xóm 8 xã Thanh Khê đang trên đường đi bệnh viện khám thai thì gặp nạn ở xã Vân Diên, huyện Nam Đàn.

Chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát: 36C - 036.71 đang lưu thông trên Quốc lộ 46 theo hướng Vinh – Thanh Chương, sau khi bất ngờ đâm vào chiếc xe máy mang BKS 37 K4 – 0160  khiến 1 người đàn ông bị gãy tay, đã đâm tiếp vào chiếc xe máy mang BKS 37V3 – 0227, do anh Khoa điều khiển.

Thăm hỏi và trao quà cho gia đình ông Nguyễn Khắc Lượng. Ảnh: Huy Thư
Thăm hỏi và trao quà cho gia đình ông Nguyễn Khắc Lượng. Ảnh: Huy Thư
Cú đâm trực diện khiến chị Nguyệt chết ngay tại chỗ. Mặc dù đã tử vong, chị Nguyệt vẫn được lực lượng chức năng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn, mổ cứu đứa con sắp sinh, nhưng không kịp. Anh Khoa bị thương nặng, được đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh, nhưng cũng tử vong sau đó.
Ngay khi nhận được thông tin, Đoàn xã Thanh Khê đã đứng ra kêu gọi đoàn viên thanh niên trong xã, con em Thanh Khê đi làm ăn xa quyên góp hỗ trợ các gia đình có người thân tử nạn. Sau hơn 1 tuần phát động Đoàn xã Thanh Khê đã quyên góp được gần 9 triệu đồng, một người con Thanh Khê đi làm ăn xa cũng kêu gọi quyên góp được hơn 11 triệu đồng.

Có mặt tại gia đình ông Nguyễn Khắc Lượng - bố anh Khoa (xóm 8) và gia đình bà Nguyễn Văn Hùng - bố chị Nguyệt (xóm 7), đại diện Đoàn xã Thanh Khê trao hơn 20 triệu đồng vừa quyên góp được cho 2 gia đình, nhằm chia sẻ, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.