Trao quà Tết cho học sinh và người nghèo miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, nhiều đơn vị, ngành, tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho người nghèo ở Kỳ Sơn, Tân Kỳ và Quế Phong.
bb
Trao quà cho các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Bộ Tài chính và Cục Hải quan Nghệ An, cùng Thư viện tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho học sinh, các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Tại đây, đoàn đã trao 500 chiếc áo ấm cho các em học sinh của Trường Tiểu học Nậm Cắn 1, Tiểu học Nậm Cắn 2 và Trường Mầm Non Nậm Cắn; Tặng tủ sách với đầy đủ các loại sách giáo khoa, sách truyện cho trường Tiểu học Nậm Cắn 1.

Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo năm 2020, tại UBND xã Nậm Cắn, đại diện Bộ Tài chính đã trao 10 suất quà (mỗi suất gồm tiền mặt 1 triệu đồng và quà Tết trị giá 150 ngàn đồng) cho gia đình đặc biệt khó khăn. Cục Hải quan tỉnh trao 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn.

chương trình tết ấm cho trẻ em nghèo tại huyện Tân Kỳ.
Chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh, huyện Tân Kỳ tổ chức chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo tại  Tân Kỳ.

Dịp này, 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập được nhận quà (mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng, gồm quà và 500 nghìn đồng tiền mặt).

Cẩm Tú
c
Trao quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn huyện Quế Phong. Ảnh: Đình Đức

Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân TP. Vinh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong đến trao 55 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng).

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gửi tặng bà con vùng rẻo cao nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.