Trao quà Tết cho học sinh và người nghèo miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, nhiều đơn vị, ngành, tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho người nghèo ở Kỳ Sơn, Tân Kỳ và Quế Phong.
bb
Trao quà cho các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Bộ Tài chính và Cục Hải quan Nghệ An, cùng Thư viện tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho học sinh, các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Tại đây, đoàn đã trao 500 chiếc áo ấm cho các em học sinh của Trường Tiểu học Nậm Cắn 1, Tiểu học Nậm Cắn 2 và Trường Mầm Non Nậm Cắn; Tặng tủ sách với đầy đủ các loại sách giáo khoa, sách truyện cho trường Tiểu học Nậm Cắn 1.

Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo năm 2020, tại UBND xã Nậm Cắn, đại diện Bộ Tài chính đã trao 10 suất quà (mỗi suất gồm tiền mặt 1 triệu đồng và quà Tết trị giá 150 ngàn đồng) cho gia đình đặc biệt khó khăn. Cục Hải quan tỉnh trao 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn.

chương trình tết ấm cho trẻ em nghèo tại huyện Tân Kỳ.
Chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh, huyện Tân Kỳ tổ chức chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo tại  Tân Kỳ.

Dịp này, 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập được nhận quà (mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng, gồm quà và 500 nghìn đồng tiền mặt).

Cẩm Tú
c
Trao quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn huyện Quế Phong. Ảnh: Đình Đức

Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân TP. Vinh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong đến trao 55 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng).

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gửi tặng bà con vùng rẻo cao nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban khối Nội chính; Lãnh đạo tỉnh dự chương “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore; Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển … là những nội dung chính trong ngày 9/2.
Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.