Trao quà Tết cho học sinh và người nghèo miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, nhiều đơn vị, ngành, tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho người nghèo ở Kỳ Sơn, Tân Kỳ và Quế Phong.
bb
Trao quà cho các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Bộ Tài chính và Cục Hải quan Nghệ An, cùng Thư viện tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho học sinh, các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Tại đây, đoàn đã trao 500 chiếc áo ấm cho các em học sinh của Trường Tiểu học Nậm Cắn 1, Tiểu học Nậm Cắn 2 và Trường Mầm Non Nậm Cắn; Tặng tủ sách với đầy đủ các loại sách giáo khoa, sách truyện cho trường Tiểu học Nậm Cắn 1.

Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo năm 2020, tại UBND xã Nậm Cắn, đại diện Bộ Tài chính đã trao 10 suất quà (mỗi suất gồm tiền mặt 1 triệu đồng và quà Tết trị giá 150 ngàn đồng) cho gia đình đặc biệt khó khăn. Cục Hải quan tỉnh trao 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các hộ nghèo tại xã Nậm Cắn.

chương trình tết ấm cho trẻ em nghèo tại huyện Tân Kỳ.
Chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh, huyện Tân Kỳ tổ chức chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo tại  Tân Kỳ.

Dịp này, 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập được nhận quà (mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng, gồm quà và 500 nghìn đồng tiền mặt).
Cẩm Tú
c
Trao quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn huyện Quế Phong. Ảnh: Đình Đức

Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân TP. Vinh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong đến trao 55 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Cắm Muộn (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng).

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gửi tặng bà con vùng rẻo cao nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.