Trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Đại úy Nguyễn Đình Tài

(Baonghean.vn) - Ngày 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất; khánh thành và bàn giao nhà đồng đội cho Đại úy Nguyễn Đình Tài, nhân viên phòng chống tội phạm ma túy, Đồn BP Nậm Càn, BĐBP tỉnh Nghệ An.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại tá Lê Như Cương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Nghệ An đã trao Huân chương Chiến công Hạng nhất cho Đại úy Nguyễn Đình Tài.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại tá Lê Như Cương - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Nghệ An đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Đại úy Nguyễn Đình Tài. Ảnh: Lê Thạch

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Lê Như Cương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Nghệ An đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Đại úy Nguyễn Đình Tài.

Trước đó, vào ngày 28/6/2018, khi khống chế đối tượng chủ chốt trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy từ Lào vào Nghệ An, trinh sát Nguyễn Đình Tài  đã bị các đối tượng bắn trọng thương. Mặc dù bị thương, nhưng đồng chí đã hỗ trợ đồng đội hoàn thành nhiệm vụ.

Các đồng đội động viên giúp đỡ Đại úy Tài phục hồi chức năng
Các đồng đội động viên Đại úy Tài tích cực tập luyện để phục hồi chức năng. Ảnh: Lê Thạch

Được biết, gia đình của đồng chí Nguyễn Đình Tài thuộc diện khó khăn, có bố là thương binh, bà nội là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, vợ là giáo viên và 2 con nhỏ sống chung với bố mẹ trong ngôi nhà cấp 4 tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương.

Để giúp gia đình có nơi ăn chốn ở ổn định, đồng chí Tài yên tâm chữa trị bệnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã quyết định hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng nhà đồng đội. Sau 4 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có kết cấu kiên cố, vững chắc có giá trị sử dụng lâu dài.

Tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân đã trao tặng gia đình Đại úy Nguyễn Đình Tài nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.