Trao tặng tài sản Khoa Khám và Điều trị tự nguyện cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Được sự nhất trí của toàn thể các cổ đông, hội đồng thành viên đã thống nhất hiến tặng toàn bộ tài sản Khoa Khám và Điều trị tự nguyện cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An quản lý và sử dụng.

Chiều 13/5, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An long trọng tổ chức Lễ trao tặng tài sản Khoa Khám và Điều trị tự nguyện cho Bệnh viện. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, hội đồng thành viên Khám và Điều trị tự nguyện, Ban liên lạc hưu trí Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Khoa được thành lập vào năm 2009. Ảnh: Thành Chung
Khoa Khám bệnh và điều trị tự nguyện - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An được thành lập vào năm 2009. Ảnh: Thành Chung

Khoa Khám bệnh và điều trị tự nguyện - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An được thành lập theo Quyết định 604/QĐ-SYI ngày 16/10/2009 của Sở Y tế Nghệ An; từ nguồn kinh phí xã hội hóa – sự đóng góp của cán bộ viên chức bệnh viện; với quy mô 50 giường bệnh.

Kể từ thời điểm thành lập đến nay, Khoa Khám bệnh và điều trị tự nguyện ngày càng lớn mạnh, góp công lớn trong công tác khám và điều trị bệnh lý Nhi khoa-Sản phụ khoa của tỉnh Nghệ An và vùng phụ cận; qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Hội đồng thành viên trao biểu tượng tặng tài sản của Khoa cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Hội đồng thành viên trao biểu tượng tặng tài sản của Khoa cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Bên cạnh những mặt đạt được, hoạt động của Khoa Khám bệnh và điều trị tự nguyện cũng gặp một số khó khăn, bất cập. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, hoạt động của khoa này chưa phù hợp với quy định hiện hành.

Chính vì vậy, được sự nhất trí của toàn thể các cổ đông, hội đồng thành viên đã thống nhất hiến tặng toàn bộ tài sản Khoa Khám và Điều trị tự nguyện cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An quản lý và sử dụng. Tổng giá trị tài sản bao gồm nhà cửa, máy móc, trang thiết bị ước khoảng trên 9 tỷ đồng.

Dược sĩ CKII Trần Minh Tuệ. Ảnh: Thành Chung
Dược sĩ CKII Trần Minh Tuệ, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các cổ đông, hội đồng thành viên đã đồng tâm, đồng lòng hiến tặng tài sản của Khoa. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Dược sĩ CKII Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ghi nhận sự đóng góp của Khoa Khám bệnh và điều trị tự nguyện trong suốt thời gian qua.

Đồng thời, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cũng đã biểu dương và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các cổ đông, hội đồng thành viên đã đồng tâm, đồng lòng hiến tặng tài sản của Khoa để bệnh viện tiếp tục triển khai theo đúng quy định của Nhà nước.

Tiến sĩ, Bác sĩ Tăng Xuân Hải – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát biểu tiếp nhận tài sản. Ảnh: Thành Chung
Tiến sĩ, Bác sĩ Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát biểu tiếp nhận tài sản. Ảnh: Thành Chung

Tại buổi lễ, Tiến sĩ, Bác sĩ Tăng Xuân Hải – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nêu rõ: Bệnh viện xin hứa sẽ tiếp nhận, quản lý tốt tài sản và triển khai sử dụng một cách có hiệu quả để không phụ lòng những người đã hiến tặng tài sản, mang lại lợi ích cho người dân nói chung và bệnh viện nói riêng.

Tin mới

Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số.

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.