Trao thưởng cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích cao tại các cuộc thi

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đây là kết quả xứng đáng sau nhiều nỗ lực của tập thể nhà trường tại các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Chiều 30/5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng học sinh giỏi quốc gia, giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022.

Trao thưởng cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích cao tại các cuộc thi ảnh 1

Về dự lễ tổng kết có các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và một số ban, ngành liên quan. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2021 - 2022 là một năm học thành công của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu khi toàn trường có 79 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia với 6 giải Nhất, 16 giải Nhì, 32 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, trường có 3 học sinh được lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế hai môn Tin học và Toán học.

Trao thưởng cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích cao tại các cuộc thi ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Đặc biệt, năm nay trường có 3 học sinh đạt giải tại các cuộc thi như "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Đường lên đỉnh Olympia" và cuộc thi "Tin học văn phòng thế giới".

Trao thưởng cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích cao tại các cuộc thi ảnh 3

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Đình Long trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thầy giáo Hồ Sỹ Linh - giáo viên môn Vật lý. Ảnh: Mỹ Hà

Với những thành tích đã đạt được, tại buổi lễ Hội Khuyến học tỉnh đã khen thưởng gần 100 triệu đồng cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi với mức khen thưởng từ 500.000 - 1.000.000 đồng/cá nhân.

Món quà là nguồn động viên khích lệ cho tập thể giáo viên và nhà trường trong dạy và học. Thành tích của giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu góp phần vào thành tích chung của giáo dục tỉnh nhà, đưa Nghệ An tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Trao thưởng cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích cao tại các cuộc thi ảnh 4

Đồng chí Bùi Đình Long trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các giáo viên và học sinh có nhiều thành tích tại các Kỳ thi học sinh giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức chỉ đạo đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Trao thưởng cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích cao tại các cuộc thi ảnh 5

Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho các giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Trao thưởng cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích cao tại các cuộc thi ảnh 6

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao phần thưởng cho các học sinh đạt giải Nhất tại các cuộc thi học sinh giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Trao thưởng cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thành tích cao tại các cuộc thi ảnh 7
Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân xuất sắc trong công tác chuyên môn. Ảnh: Mỹ Hà

Trong dịp này, 52 giáo viên của trường và nhiều học sinh xuất sắc được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt giải cao tại các cuộc thi./.

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.