Tri ân người dân đồng lòng vì APEC

Vui mừng vì thành phố đã tổ chức thành công APEC, Chủ tịch TP Đà Nẵng khẳng định sự kiện này có sự đóng góp rất lớn của người dân.

Ngày 14/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ dành hơn 15 phút tại chương trình "Hội đồng nhân dân với cử tri" để bày tỏ tri ân đến cán bộ công chức, chiến sĩ, người dân đã chung tay để Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra thành công.

chu-tich-da-nang-tri-an-nguoi-dan-dong-long-vi-apec

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tri ân người dân tại chương trình của HĐND được truyền hình trực tiếp.

Ít ngày tới UBND thành phố sẽ tổng kết công tác tổ chức APEC. Nhân sự kiện đang được truyền hình trực tiếp trên sóng địa phương, ông Thơ muốn nhắn gửi đến những nhân tố làm lên thành công của sự kiện đối ngoại quan trọng nhất năm 2017 của Việt Nam và Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, APEC 2017 có hơn 4.000 đại biểu, 3.000 nhà báo và 2.000 doanh nghiệp tầm cỡ thế giới đến thành phố. Địa phương đã phối hợp với các ban ngành trung ương tổ chức thành công APEC. "Suốt gần chục ngày qua, hai từ Đà Nẵng đã vang lên, bay cao, vươn xa, lan rộng trên tất cả kênh sóng của phương tiện truyền thông lớn trên thế giới. Đó là cơ hội quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng đi khắp năm châu", ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng đánh giá, thời gian diễn ra APEC, từ người dân, cán bộ, công chức, chiến sĩ cho đến tình nguyện viên... đã không ngần ngại mưa gió để chung tay dọn dẹp vệ sinh, làm đẹp phố phường. "Chúng ta đã làm được những điều không ai nghĩ. Trong mưa bão, chỉ hơn 10 tiếng chúng ta đã làm thành phố tươi đẹp trở lại trong sự bất ngờ của bạn bè, quan khách quốc tế", ông nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, điều này thể hiện sự đồng thuận, chia sẻ, tinh thần trách nhiệm mà nhiều người đã nói riêng với ông rằng "chỉ có ở Đà Nẵng mới làm được".

chu-tich-da-nang-tri-an-nguoi-dan-dong-long-vi-apec-1

Công nhân môi trường đội mưa dọn rác tấp vào bãi biển sau bão Damrey. 

"Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền thành phố, tôi xin gửi lời tri ân vô cùng sâu sắc đến từng người dân, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp..., những người đã ủng hộ thành phố một cách vô điều kiện để góp phần làm nên APEC 2017 thành công", ông phát biểu.

Ông Thơ tiết lộ, từ sự thành công của APEC, nhiều tập đoàn lớn đã đến thành phố đặt vấn đề đầu tư kinh doanh, mở ra triển vọng mới cho đầu tư. Chính quyền thành phố cùng doanh nghiệp phải biết nắm bắt cơ hội này.

Tuy nhiên, Chủ tịch Đà Nẵng cũng chỉ ra một số tồn tại trong Tuần lễ cấp cao APEC, như khi còn một vài đoàn đại biểu chưa rời Đà Nẵng thì tái diễn cảnh lộn xộn, xả rác ra đường, công trình xây dựng bắt đầu ngổn ngang. Ông đề nghị các quận, huyện, sở, ngành phải duy trì môi trường xanh sạch đẹp.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 11/11. Trước khi diễn ra sự kiện, do ảnh hưởng của bão Damrey, địa bàn có mưa, gió lớn. Cổng chào cho đến nhiều cây cối, bảng hiệu bị quật đổ. Chủ tịch Đà Nẵng đã gửi thư kêu gọi người dân chung tay dọn dẹp vệ sinh và cảnh quan thành phố sạch đẹp.

Theo VNE

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.