Trụ sở xã xuống cấp trầm trọng

(Baonghean.vn) - Trụ sở làm việc của các ban, ngành, đoàn thể UBND xã Văn Thành, Yên Thành được xây dựng từ những năm 1978, hiện xuống cấp nghiêm trọng.

Một trong những dãy nhà trụ sở của UBND xã Văn Thành rộng trên 30 m3 được chia thành 5 phòng để làm việc.
Một dãy nhà trụ sở của UBND xã Văn Thành rộng trên 30 m3 được chia thành 5 phòng để làm việc.

Ông Nguyễn Đình Long, Chủ tịch UBND xã Văn Thành chia sẻ: Hiện xã đang thiếu trên 20 phòng làm việc,  trong căn nhà  xuống cấp rộng hơn 30 m2 có 3 - 4 đơn vị cùng làm việc trong một căn phòng hẹp, 2-3 đơn vị sử dụng chung một bộ máy vi tính hoặc ngồi chung bàn làm việc. Vào ngày mưa thì dột, nước mưa tràn vào các phòng làm ướt tài liệu...

Phòng làm việc của Phó chủ tịch UBND, tường vôi đã bị bong tróc.
Phòng làm việc của Phó chủ tịch UBND xã.
Phòng phó chủ tich UBND xã còn
Phòng làm việc của phó Chủ tich UBND xã còn "kiêm" luôn 5 phòng ban khác.
dd
Cửa sổ mối mọt, tạm bợ


Việc đầu tư xây dựng phòng làm việc Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể ở xã Văn Thành là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay. tuy nhiên xã gặp khó khăn về nguồn kinh phí nên chưa thể thực hiện.

Văn Trường

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.