Trump bảo vệ quyết định cho phép con gái Ivanka ngồi thay ông tại G20

(Baonghean.vn)- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/7 cho rằng việc con gái ông, cô Ivanka Trump, ngồi thay ông tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức) hồi tuần trước, là một việc bình thường.

bss nwfg wev efv vse sev ev evg EV EVV AEV AEVEV
Con gái ông Trump, Ivanka Trump, tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg (Đức). Ảnh: Getty

Tổng thống Trump đã bảo vệ quyết định của mình khi cho con gái Ivanka ngồi một ít phút thay ông trên bàn làm việc cùng các nhà lãnh đạo thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh G20.

Một quan chức thuộc phái đoàn Nga tham dự hội nghị, đã đăng bức ảnh cô Ivanka Trump ngồi vào ghế của cha mình tại hội nghị G20 ở Hamburg, làm dấy lên chỉ trích cho rằng hành động này là không phù hợp.

Tuy nhiên Thủ tướng nước chủ nhà Angela Merkel bác bỏ chỉ trích, cho rằng điều này hoàn toàn bình thường.

Tổng thống Trump đăng trên trang Twitter: “Khi tôi rời Phòng Hội nghị để có cuộc gặp ngắn với phía Nhật Bản và các nước khác, tôi đã yêu cầu Ivanka ngồi vào chỗ mình. Rất bình thường. Thủ tướng Merkel cũng nhất trí như vậy!”

Nhà lãnh đạo Mỹ còn tranh luận tiếp: “Nếu Chelsea Clinton được yêu cầu ngồi vào chỗ thay mẹ mình là bà Hillary Clinton, khi bà ấy phản bội đất nước, thì những tin tức giả mạo sẽ tung hô Chelsea vì Tổng thống!”

Hồi cuối tuần qua, anh Trump Jr., con trai của Tổng thống Donald Trump, cũng chịu sức ép dư luận khi bị cáo buộc đã gặp một luật sư Nga sau khi được hứa hẹn sẽ có thông tin có lợi cho ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016./.

Lan Hạ

(Theo Guardian)

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó. 

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

(Baonghean.vn) - Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ngày 11/4, trong bối cảnh lo ngại rằng Iran đang chuẩn bị tấn công Israel để đáp trả việc sát hại các chỉ huy cấp cao của Iran.