Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi bị đề nghị kỷ luật

Ngoài vi phạm đến các dự án xây dựng điểm định canh, định cư, ông Hồ Văn Thế bị cho có biểu hiện mất đoàn kết với phó ban.

Ngày 29/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thông báo kết luận kiểm tra Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo ban, khi có dấu hiệu vi phạm.

Theo kết luận, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh làm chưa tốt việc quản lý cán bộ, để đảng viên vi phạm; thiếu cương quyết và chậm xử lý đảng viên vi phạm; buông lỏng vai trò lãnh đạo dẫn đến chi bộ yếu kém năm 2016.

Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Thạch Thảo.

Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Thạch Thảo.

Riêng ông Hồ Văn Thế - Trưởng ban Dân tộc - đã vi phạm quy định Nhà nước trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng điểm định canh, định cư tập trung. Các dự án này bị đánh giá chậm tiến độ, giải ngân nguồn vốn đầu tư thấp.

Trưởng ban Dân tộc bị cho đã vi phạm trách nhiệm của người đứng đầu và kỷ luật, kỷ cương hành chính, khi chưa ký hợp đồng với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp để thực hiện quản lý dự án.

Ông Thế còn bị kết luận không chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xem xét, xử lý công chức thuộc thẩm quyền quản lý có sai phạm, thực hiện không đúng quy chế làm việc của cơ quan.

Ngoài ra, ông Thế được cho có biểu hiện mất đoàn kết với ông Bùi Đức Chánh - Phó ban.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Văn Thế. 

Với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ, ông Bùi Đức Chánh - Phó ban - bị kỷ luật cảnh cáo, theo thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Trước đó, hồi tháng 9, Công an Quảng Ngãi đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú với một nữ cán bộ của Ban dân tộc tỉnh. Bà này lợi dụng danh nghĩa công chức nhà nước để lừa đảo, chiếm đoạt 5,3 tỷ đồng.

 Theo VNE 

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.