#truông Bồn

108 kết quả

Nông dân

Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An hướng về ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7)

(Baonghean.vn) - Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), những ngày này, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn toàn tỉnh đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về các thương binh, liệt sĩ, đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách.
Truông Bồn còn mãi với thời gian

Truông Bồn còn mãi với thời gian

(Baonghean.vn) - Những ngày này người dân trên cả nước hướng về các địa chỉ đỏ để tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Về với đất thiêng Truông Bồn du khách cảm nhận rõ hơn sự hy sinh, cống hiến lớn lao của một thế hệ cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong vì những giá trị lương tri của dân tộc và thời đại. Thông điệp đó được tuổi trẻ hôm nay truyền đi để Truông Bồn còn mãi với thời gian

Di tích Truông bồn đã được công nhận là Khu Di tích Lịch sử quốc gia (2008) và ngày càng được xây dựng, tôn tạo khang trang, trở thành “Địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ. Ảnh: Huy Thư

Truông Bồn những ngày tháng Bảy

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương đã trở thành điểm đến của đông đảo người dân và du khách trên cả nước.
Ảnh

Những lá thư của liệt sĩ Hoàng Kim Giao về với Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Anh hùng, liệt sĩ Hoàng Kim Giao ngã xuống chẳng để lại gì của riêng mình ngoài công trình khoa học đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh và những lá thư đi cùng năm tháng. Mới đây, bà Hoàng Liên Thái, em gái của liệt sĩ đã quyết định trao toàn bộ các bức thư đang lưu giữ cho Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
'Chúng tôi đã làm họ đoàn kết hơn…'

Không thể bắt người Việt Nam từ bỏ ý chí…

(Baonghean.vn) - Nhà ngoại giao George Ball (1909 - 1994), từng làm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ trong chính quyền hai đời Tổng thống Mỹ khi nhìn lại cuộc chiến tranh Việt Nam đã thừa nhận: “Không thể bắt người Việt Nam từ bỏ ý chí chỉ bằng cách ném bom vào miền Bắc; ngược lại những cuộc không kích khốc liệt đã làm cho dân tộc Việt Nam trở nên đoàn kết hơn bao giờ hết”. Nhận định này được thể hiện rõ trên các “tọa độ lửa” một thời, trong đó có Truông Bồn.
m

Cho Truông Bồn mãi xanh

(Baonghean.vn) - Đã 53 năm kể từ ngày 13 thanh niên xung phong ngã xuống ở Truông Bồn, cuộc sống bao lần đổi thay và người dân thực sự ấm lòng trước màu xanh của vùng đất huyền thoại.
cc

Bộ đội Biên phòng Nghệ An tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Sáng 29/10, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày chiến thắng Truông Bồn và ngày hy sinh của 13 liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 317 (31/10/1968 - 31/10/2020), Đoàn đại biểu Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn xã Mỹ Sơn (Đô Lương).
sfsfcsf

Bản tin chào buổi sáng ngày 20/07/2020

(Baonghean.vn) - Đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn; Khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Nghệ An khóa 17, nhiệm kỳ 2016 -2021; Hơn 35.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 - 2021... là những thông tin đáng chú ý sẽ có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
dd

Ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Sáng 19/7, đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn về dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương và tặng quà các gia đình chính sách.
Trước ngôi mộ chung thắm vàng hoa tháng 7, trong không khí linh thiêng, du khách không khỏi bồi hồi xúc động về hoài niệm quá khứ của Truông Bồn.

Tháng 7, hàng nghìn người về với Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Trong không khí xúc động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2020), đông đảo người dân và du khách trên cả nước đã hướng về Truông Bồn - khu Di tích lịch sử Quốc gia ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.
Theo ban quản lý khu di tích Truông Bồn, do dịch Covis - 19 đang diễn biến phức tạp nên dịp lễ này không có đông du khách về tham quan tưởng niệm như các năm trước. Các đoàn đi ít người và chủ yếu là các gia đình. Ảnh: Huy Thư

Về thăm Truông Bồn ngày thống nhất non sông

(Baonghean.vn) - Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đã chọn khu Di tích Lịch sử Truông Bồn ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương làm điểm đến tham quan, tưởng niệm.
Truông Bồn.

Truông Bồn xanh những tri ân

(Baonghean) - Đã chẳng thể nhớ rõ bao lần về với Truông Bồn trong ngày cuối tháng Mười tưởng niệm? Vậy mà mỗi dịp trở lại, vẫn cứ ngỡ ngàng trước những đổi thay nơi mảnh đất một thời được mệnh danh là “túi bom”, “tọa độ lửa”. Có một “Truông Bồn đỏ” trong sử vàng dân tộc, gắn liền với chiến công, sự hy sinh anh dũng của 13 liệt sỹ TNXP, thì sau hơn nửa thế kỷ, đã hiện hữu một “Truông Bồn xanh” trong những tri ân.