Trường Đại học Y khoa Vinh khen thưởng 26 công trình nghiên cứu khoa học

(Baonghean.vn) - Hội nghị khoa học tuổi trẻ Trường Đại học Y khoa Vinh lần thứ 6, năm 2019 thu hút 28 đề tài đến từ các lĩnh vực, chuyên ngành nội, ngoại, sản, nhi, 3 chuyên khoa đến từ y học cổ truyền, y tế cộng đồng, điều dưỡng.
Ngày 6/6, Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Hội nghị khoa học tuổi trẻ lần thứ 6 năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối CCQ tỉnh, Tỉnh đoàn, các sở, ban ngành, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Trường Đại học Y khoa Vinh với bề dày gần 60 năm hình thành và phát triển, những năm qua nhà trường đã đào tạo gần 500 bác sỹ đa khoa, 1.000 cử nhân điều đưỡng. Bằng tinh thần tự học và nghiên cứu, sinh viên ra trường khẳng định được năng lực chuyên môn cũng như chất lượng đào tạo và nghiên cứu của nhà trường ngày càng được nâng cao.
Các đại biểu tham gia hội thảo. Ảnh: Lương Mai
Các đại biểu tham gia hội thảo. Ảnh: Lương Mai
Hội nghị khoa học tuổi trẻ Trường Đại học Y khoa Vinh lần thứ 6 - năm 2019 thu hút 28 đề tài đến từ các lĩnh vực, chuyên ngành nội, ngoại, sản, nhi, 3 chuyên khoa đến từ y học cổ truyền, y tế cộng đồng, điều dưỡng. Sự tăng lên về quy mô, số lượng đề tài và đa dạng về lĩnh vực khẳng định tính sâu rộng của hoạt động nghiên cứu khoa học.

Tại hội nghị lần này, Ban tổ chức đã chọn 6 đề tài tiêu biểu để báo cáo như: Thực trạng và kết quả xử trí phản vệ tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An năm 2019; Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng tại Khoa tiêu hóa - máu Bệnh viện Sản Nhi năm 2019; Nghiên cứu tình hình đục thủy tinh thể tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh năm 2019…

Những đề tài được đánh giá trong hội nghị là cơ sở giúp các y, bác sỹ phát triển để áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trong bối cảnh mới của ngành y học.

Trao thưởng cho các  đề tài đạt kết quả cao. Ảnh: Lương Mai
Trao thưởng cho các đề tài đạt kết quả cao. Ảnh: Lương Mai
Hội nghị đã lựa chọn và công bố quyết định khen thưởng cho 26 công trình nghiên cứu khoa học của các tác giả là học viên, sinh viên nhà trường và 34 cán bộ hướng dẫn khoa học đạt kết quả cao./.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.