Trường Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An khen thưởng giáo viên và học sinh xuất sắc

(Baonghean.vn) - 17 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và 10 giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc, có học sinh đạt điểm cao được Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh khen thưởng.

Tối 14/9, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Lễ Khen thưởng giáo viên, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018 – 2019 và xây dựng Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”.

Tham dự có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các nhà hảo tâm cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh là 1 trong 4 trường của tỉnh Nghệ An có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%, tỷ lệ học sinh đậu đại học là 88%. Trong đó, 1 học sinh người dân tộc Mông được UBND tỉnh vinh danh, 8 học sinh được Ban Dân tộc tỉnh tuyên dương, khen thưởng và 17 em đạt điểm cao.

Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh là con em của đồng bào các dân tộc thiểu số, phần lớn sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên gia đình ít có sự hỗ trợ về vật chất. Để giúp các em có điều kiện học tập, vươn tới ước mơ, nhà trường đã thành lập Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”.

Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao thưởng cho các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Quỹ “Thắp sáng những ước mơ” được thực hiện trên cơ sở vận động sự hỗ trợ, ủng hộ các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các thế hệ học sinh đã trưởng thành và sự đóng góp của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Trong buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và tập thể giáo viên nhà trường đã ủng hộ Quỹ tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc
Đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao thưởng cho các giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc.

Tại buổi lễ, 17 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và 10 giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc, có học sinh đạt điểm cao được Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh khen thưởng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Ban Dân tộc tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng dành tặng nhiều suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm hỗ trợ Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”
Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm hỗ trợ Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”. Trong ảnh: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nghệ An trao tặng 20 triệu đồng cho Quỹ.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ghi nhận kết quả giáo viên, học sinh đã đạt được, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, vươn lên đạt được những kết quả cao hơn nữa.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và tập thể giáo viên tiếp tục xây dựng Quỹ “Thắp sáng những ước mơ” để giúp đỡ, đồng hành cùng các em học sinh nghèo vượt khó.

Tin mới

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.