Trường hợp F1 từ Đà Nẵng ra Nghệ An đi lại nhiều nơi đã có kết quả xét nghiệm Covid-19

(Baonghean.vn) -Trước đó, cơ quan y tế đã phải phát thông báo khẩn liên quan đến trường hợp F1 này vì đã đi lại nhiều nơi.

Rạng sáng 10/5, ông Hồ Sỹ Dương - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết, thêm một trường hợp F1 trên địa bàn vừa có kết quả âm tính với Covid-19. Trường hợp này là nam thanh niên, quê ở TP Đà Nẵng. 

Trước đó, chiều 9/5, nam thanh niên này đến Trạm Y tế khai báo bản thân là F1 vì tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Tiếp nhận thông tin, CDC Nghệ An đã vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy, thời gian ở Đà Nẵng, anh này đã tiếp xúc gần với một người mà sau đó có kết quả dương tính với Covid-19. Ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố. 

Thông báo khẩn của Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai. Ảnh: TH
Thông báo khẩn của Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai. Ảnh: TH

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai lập tức đưa F1 này đi cách ly trong đêm, đồng thời ra thông báo khẩn về một loạt địa điểm mà người này từng ghé, yêu cầu người dân từng đến những địa điểm này liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất. 

Nơi đang điều trị bệnh nhân Covid-19 cộng đồng đầu tiên ở Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng
Nơi đang điều trị bệnh nhân Covid-19 cộng đồng đầu tiên ở Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng

Đến sáng nay, cơ quan chức năng đã truy vết được 25 người tiếp xúc với F1 này, trong đó 10 người đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến "bệnh nhân 3098" ở xã Quỳnh Lập, ông Dương cho biết đến nay toàn bộ F1 trên địa bàn thị xã (99 người), đã có kết quả âm tính với Covid-19. Trong đó một số F1 có nguy cơ cao như vợ con bệnh nhân đã có âm tính 2 lần. Ngoài ra, hơn 2.200 F2 cũng đã có kết quả âm tính. Hiện cơ quan y tế vẫn đang rốt ráo lẫy mẫu xét nghiệm các F2 còn lại và những trường hợp về từ ổ dịch Bệnh viện K3 Tân Triều.

Tin mới

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.