Trường Phan Bội Châu đứng đầu cả nước về học sinh tuyển thẳng đại học

(Baonghean.vn) - Năm học 2015 - 2016, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có 53 em được tuyển thẳng, trong số này có 13 em vừa được tuyển thẳng, vừa được miễn thi THPT Quốc gia, thuộc top cao nhất cả nước.

Giờ học của Học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu
Giờ học của học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trong số 53 học sinh được tuyển thẳng, có 52 em đạt giải 3 trở lên tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia. Trong đó, nhiều nhất là ở môn Lịch sử với 7 em, Toán 6 em, các môn Vật Lý, Địa lý, Sinh học mỗi môn 5 em, Hóa học và Văn học mỗi môn 4 em,  Tiếng Anh 3 em và Tiếng Pháp 1 em.

Ngoài ra, 1 một học sinh được tuyển thẳng vì đã đoạt giải Nhì cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2014 - 2015.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vừa công bố danh sách 137 học sinh được miễn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, và xét tuyển thẳng vào Đại học. Trong số này có 13 học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây là những học sinh thuộc đội tuyển quốc gia dự thi vòng loại Olympic quốc tế năm 2016.  

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng là một trong những trường có số lượng học sinh được tuyên thẳng đại học và miễn thi  THPT Quốc gia nhiều nhất cả nước.

Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.