Truy vết 44 F1 liên quan đến 3 ca dương tính cộng đồng tại Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi có kết quả nghi ngờ của 3 ca dương tính cộng đồng, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid -19 thị trấn Thanh Chương đã tiến hành truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly các F1.

Sáng 30/11, Nghệ An ghi nhận 27 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 3 ca cộng đồng tại Thanh Chương. Ba bệnh nhân gồm: N.T.T (nữ, sinh 1943), V.T.M (nữ, sinh 1995) và N.V.T (nam, sinh 1992) là bà cháu trong 1 gia đình trú tại khối 5A khu vực chợ Đón, thị trấn Thanh Chương.

Truy vết 44 F1 liên quan đến 3 ca dương tính cộng đồng tại Thanh Chương ảnh 1
Truy vết F1 liên quan đến 3 ca dương tính cộng đồng tại thị trấn Thanh Chương. Ảnh: Huy Thư

Ngày 29/11, sau khi nghe tin BN N.V.T trú tại xã Ngọc Sơn có kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, 3 người đã đến trạm y tế  khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó 3 mẫu của những người này đã gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay từ chiều 29/11, trong lúc chờ kết quả PCR, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Thanh Chương đã tiến hành truy vết các F1 liên quan, lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly. Đồng thời  phong tỏa khu vực nghi ngờ có dịch; ngừng hoạt động chợ Đón.

Phong tỏa khu vực có ca dương tính tại khối 5A . Ảnh: Huy Thư
Phong tỏa khu vực có ca dương tính tại khối 5A. Ảnh: Huy Thư

Điều đáng chú ý là nguồn lây của 3 bệnh nhân trên được xác định từ ca F0 trú ở xã Ngọc Sơn. Bệnh nhân N.V.T (nam, sinh 1992) làm nghề lái xe, thường xuyên phụ xe cho BN. N.V.T trú ở xã Ngọc Sơn.

Liên quan đến 3 ca nhiễm cộng đồng này, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Thanh Chương đã tích cực truy vết F1, sàng lọc, tách F0 ra khỏi cộng đồng. Theo ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện - Chỉ huy trưởng Trung tâm Phòng chống dịch huyện Thanh Chương, hiện có 44 F1 đã cách ly theo quy định (tại nhà và tập trung).

BN N.T.T, nữ, sinh 1943. Địa chỉ: khối 5A, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương. Ngày 29/11, sau khi nghe tin bạn lái xe của cháu là BN N.V.T có kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, BN cùng cháu là N.V.T đến trạm y tế (TYT) khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN không có triệu chứng. 

BN V.T.M, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: khối 5A, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương. Ngày 29/11 sau khi nghe tin bạn lái xe của chồng là BN N.V.T cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, BN cùng chồng là N.V.T đến trạm y tế khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN có triệu chứng: ho, sốt.

BN N.V.T, nam, sinh 1992. Nghề nghiệp: lái xe. Địa chỉ: khối 5A, thị trấn Thanh Chương, Thanh Chương. Ngày 29/11 sau khi nghe thông tin bạn lái xe cùng là BN N.V.T có kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, BN đến trạm y tế khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN không có triệu chứng. 

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.