Truy vết 44 F1 liên quan đến 3 ca dương tính cộng đồng tại Thanh Chương

Huy Thư 30/11/2021 10:08

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi có kết quả nghi ngờ của 3 ca dương tính cộng đồng, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid -19 thị trấn Thanh Chương đã tiến hành truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly các F1.

Sáng 30/11, Nghệ An ghi nhận 27 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 3 ca cộng đồng tại Thanh Chương. Ba bệnh nhân gồm: N.T.T (nữ, sinh 1943), V.T.M (nữ, sinh 1995) và N.V.T (nam, sinh 1992) là bà cháu trong 1 gia đình trú tại khối 5A khu vực chợ Đón, thị trấn Thanh Chương.

Truy vết F1 liên quan đến 3 ca dương tính cộng đồng tại thị trấn Thanh Chương. Ảnh: Huy Thư

Ngày 29/11, sau khi nghe tin BN N.V.T trú tại xã Ngọc Sơn có kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, 3 người đã đến trạm y tế khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó 3 mẫu của những người này đã gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay từ chiều 29/11, trong lúc chờ kết quả PCR, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Thanh Chương đã tiến hành truy vết các F1 liên quan, lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly. Đồng thời phong tỏa khu vực nghi ngờ có dịch; ngừng hoạt động chợ Đón.

Phong tỏa khu vực có ca dương tính tại khối 5A . Ảnh: Huy Thư
Phong tỏa khu vực có ca dương tính tại khối 5A. Ảnh: Huy Thư

Điều đáng chú ý là nguồn lây của 3 bệnh nhân trên được xác định từ ca F0 trú ở xã Ngọc Sơn. Bệnh nhân N.V.T (nam, sinh 1992) làm nghề lái xe, thường xuyên phụ xe cho BN. N.V.T trú ở xã Ngọc Sơn.

Liên quan đến 3 ca nhiễm cộng đồng này, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Thanh Chương đã tích cực truy vết F1, sàng lọc, tách F0 ra khỏi cộng đồng. Theo ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện - Chỉ huy trưởng Trung tâm Phòng chống dịch huyện Thanh Chương, hiện có 44 F1 đã cách ly theo quy định (tại nhà và tập trung).

BN N.T.T, nữ, sinh 1943. Địa chỉ: khối 5A, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương. Ngày 29/11, sau khi nghe tin bạn lái xe của cháu là BN N.V.T có kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, BN cùng cháu là N.V.T đến trạm y tế (TYT) khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN không có triệu chứng.

BN V.T.M, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: khối 5A, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương. Ngày 29/11 sau khi nghe tin bạn lái xe của chồng là BN N.V.T cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, BN cùng chồng là N.V.T đến trạm y tế khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN có triệu chứng: ho, sốt.

BN N.V.T, nam, sinh 1992. Nghề nghiệp: lái xe. Địa chỉ: khối 5A, thị trấn Thanh Chương, Thanh Chương. Ngày 29/11 sau khi nghe thông tin bạn lái xe cùng là BN N.V.T có kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, BN đến trạm y tế khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN không có triệu chứng.

Truy vết 44 F1 liên quan đến 3 ca dương tính cộng đồng tại Thanh Chương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO