Truyền tải thông điệp 'Bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

(Baonghean.vn) - Tại chương trình giao lưu, nhiều vấn đề về “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” đã được các đội đề cập đến. Trong đó nổi bật là vấn đề bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, di cư bất hợp pháp...

Sáng 8/8, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu tuyên truyền về "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" với sự tham gia của 9 đội đến từ 25 phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Quỳnh Hoa tặng hoa cho các đội thi. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Quỳnh Hoa tặng hoa cho các đội thi. Ảnh: Mỹ Hà
Tham dự chương trình này, các đội sẽ tham gia 3 nội dung gồm: chào hỏi, thi kiến thức chung và biểu diễn tiểu phẩm. Các phần thi đều được các đội chuẩn bị công phu với nhiều ý tưởng mới và mang đậm màu sắc văn hóa dân gian xứ Nghệ.

Nội dung thi xoay quanh chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với nhiều vấn đề nhức nhối của xã hội như bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, ô nhiễm môi trường, mạng xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, tín dụng đen, tai nạn giao thông.

Thông qua chương trình giao lưu nhằm định hướng, cung cấp cho đội ngũ tuyên truyền viên về kiến thức, hình thức tuyên truyền an toàn cho phụ nữ và trẻ em và kỹ năng xây dựng môi trường sống an toàn.

Đồng thời, đây là diễn đàn để đội ngũ tuyên truyền viên các địa phương có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và từng bước bồi dưỡng để chị em trở thành những báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của tổ chức hội.

Chương trình giao lưu cũng góp phần nâng cao nhận thức, hành động và ý thức, trách nhiệm, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân vì một môi trường “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Trước đó, chương trình cũng đã được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức thành công tại huyện Đô Lương, Con Cuông và sau đó sẽ được các địa phương nhân rộng trong toàn tỉnh.

Tại chương trình giao lưu nhiều thông điệp về an toàn cho phụ nữ và trẻ em. cũng được gửi đến với người xem. Ảnh: Mỹ Hà
Tại chương trình giao lưu nhiều thông điệp về an toàn cho phụ nữ và trẻ em cũng được gửi đến với người xem. Ảnh: Mỹ Hà

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội phụ nữ Nghệ An đã có nhiều hoạt động, nhiều mô hình hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh để phụ nữ, trẻ em được phát triển toàn diện như nói chuyện chuyên đề, truyền thông trực tiếp, đối thoại chính sách, hội thi vẽ tranh với chủ đề an toàn cho trẻ...

Tin mới

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

(Baonghean.vn)-  Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và chuyển đổi số quốc gia.