Truyền thông Mỹ cần xin lỗi về 2 năm tuyên truyền bài Nga

Phú Bình (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean) - Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này - bà Maria Zakharova tối 26/3 tuyên bố, những nhà báo Mỹ từng đưa ra các cáo buộc vô căn cứ rằng Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, giờ đây cần xin lỗi khán giả cả ở trong nước lẫn ở Nga.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh TASS
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

“Chúng tôi hiện nhắc đến một nhóm những kẻ truyền bá tự nhận mình là nhà báo - giờ đây họ cần phải đưa ra lời xin lỗi. Tôi không bàn đến cảm nhận của họ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, quyết định xin lỗi ông Trump hay không là vấn đề trong nước của họ. Tuy nhiên, toàn bộ nhóm truyền thông không đáng tôn trọng này, vốn đứng ở tiền tuyến đưa tin, bài bài Nga tại Mỹ, sẽ cần phải xin lỗi tới khán giả Mỹ và đương nhiên cả khán giả Nga, toàn bộ nước Nga”, bà Zakharova phát biểu trong chương trình truyền hình “60 phút” trên kênh Rossiya-1.

Nữ phát ngôn viên khẳng định rằng, Moskva sẽ phân tích các thông tin tuyên truyền và các đoạn băng chương trình truyền hình bài Nga, trong đó truyền thông tìm cách thuyết phục khán giả Mỹ tin vào mối quan hệ vốn không tồn tại giữa ông Trump với nước Nga và sẽ chuyển chúng cho các tổ chức quốc tế để phân tích kỹ hơn.

“Mọi thứ sẽ được biên soạn hợp lệ và gửi tới những nơi cần thiết, tới Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), cùng tất cả những tổ chức khác, và sẽ được công bố công khai đến công chúng nói chung. Tôi nghĩ thế giới cần phải biết rõ”, bà nhấn mạnh.

Trước đó, theo TASS, Tổng thống Trump cũng chỉ trích truyền thông Mỹ vì đưa tin về cáo buộc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỹ hồi năm 2016.

Hôm 24/3, Bộ Tư pháp Mỹ công bố bản báo cáo về cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt, cựu Giám đốc FBI Robert Mueller từ tháng 5/2017. Cuộc điều tra không tìm thấy bằng chứng cho thấy ê kíp vận động tranh cử của Trump “đã âm mưu hoặc phối hợp” với Nga để tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, báo cáo này cho rằng Moskva đã tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử thông qua Cơ quan Nghiên cứu Internet (IRA) và thông qua các cuộc tấn công của tin tặc.

Ông Trump và các phụ tá đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc về bất cứ mối liên hệ ngầm nào với các quan chức Nga trong chiến dịch vận động tranh cử. Nga cũng nhiều lần phủ nhận mọi cáo buộc cho rằng nước này đã tìm cách tác động đến kết quả bầu cử Mỹ.  

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.