Truyền thông, vận động là sức mạnh của dân số

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Đó là thông điệp được đưa ra tại đêm giao lưu truyền thông diễn ra vào tối 7/3 tại xã Châu Lý. Chương trình do Ban chỉ đạo Công tác dân số và phát triển tỉnh phối hợp với UBND huyện Quỳ Hợp thực hiện với chủ đề "Cùng em về bản".
Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ, huyện Quỳ Hợp và đông đảo nhân dân đến theo dõi chương trình. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ, huyện Quỳ Hợp và đông đảo nhân dân đến theo dõi chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là dịp để cán bộ, viên chức và những người làm công tác dân số nhìn lại những thành tựu đã đạt được, đặc biệt là vai trò của công tác truyền thông, vận động.

Trong những năm qua, đội ngũ dân số đã không quản khó khăn, vất vả, chủ động triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phong phú, dễ hiểu và phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Nhờ đó, nhận thức, hành vi của người dân dần thay đổi và ngày càng có nhiều mô hình gia đình ít con, khỏe mạnh, hạnh phúc.

Tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số. Ảnh: Mỹ Hà
Tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ cũng khẳng định: Trong giai đoạn hiện nay, công tác dân số của tỉnh còn nhiều khó khăn, thách thức cả về mức sinh và chất lượng dân số.

Bên cạnh đó, khi các chế tài xử lý vi phạm có phần “nới lỏng”, vấn đề hành chính hóa trong công tác dân số không còn phù hợp thì hơn lúc nào hết, vai trò của công tác truyền thông, vận động lại hết sức quan trọng để thực hiện có hiệu quả công tác Dân số và Phát triển trong giai đoạn mới.

Tiểu phẩm Tương lai về đâu đã đề cập đến vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đây cũng là một thực trạng diễn ra nhiều năm nay ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh - Mỹ Hà
Tiểu phẩm "Tương lai về đâu" đã đề cập đến vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đây cũng là một thực trạng diễn ra nhiều năm nay ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Mỹ Hà

Từ thực tế này, chương trình giao lưu là cầu nối giữa những người làm công tác dân số gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời, là diễn đàn cho đội ngũ cán bộ dân số thể hiện tài năng, hóa mình vào các vai diễn để truyền lửa, truyền tải các thông điệp mới về dân số và phát triển đến tận bà con nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Chiều cùng ngày, Chi cục Dân số - KHHGĐ cũng đã tổ chức hội nghị chuyên môn công tác dân số và phát triển. Tại hội nghị, lãnh đạo ngành cũng tặng Bằng khen, giấy khen và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở của Tổng cục Dân số/KHHGĐ, Sở Y tế và Chi cục Dân số/KHHGĐ cho các tập thể và cá nhân vì có nhiều thành tích cao trong năm 2018.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.