Tuổi trẻ Nghệ An ra quân Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 11/6, tại huyện Quỳnh Lưu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp cùng Huyện đoàn Quỳnh Lưu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2022. 
Tuổi trẻ Nghệ An ra quân Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' 2022 ảnh 1

Dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu và các đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" là một trong 5 chương trình trọng tâm của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hàng năm của các cấp bộ Đoàn. Trong đó lực lượng nòng cốt là thanh niên, công nhân, công chức, viên chức, doanh nhân trẻ.

Chiến dịch tình nguyện năm nay được tổ chức với quy mô lớn, đồng loạt trong các cấp bộ đoàn trên địa bàn toàn tỉnh. Điều này thể hiện khí thế sôi nổi, dám đổi mới, dám hành động bằng những công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, có giá trị lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng của tuổi trẻ địa phương.

Tuổi trẻ Nghệ An ra quân Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' 2022 ảnh 2
Chương trình tập huấn đội hình tình nguyện "Chuyển đổi số" vì cộng đồng được tiến hành ngay sau lễ ra quân. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với phương châm hành động “Rộng khắp - An toàn - Hiệu quả - Bền vững”, bám sát Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2022 được tổ chức với 4 hoạt động hưởng ứng trọng tâm: Thăm, tặng quà cho bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hoạt động chạy bộ "Những bước chân vì cộng đồng" góp sức thực hiện các công trình an sinh xã hội.

Đặc biệt, chương trình "Chuyển đổi số vì cộng đồng" là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác xây dựng chính phủ điện tử và tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong thời gian tới.

Tuổi trẻ Nghệ An ra quân Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' 2022 ảnh 3

Thăm, tặng quà cho bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Công Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh nhấn mạnh, năm 2022 Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng có một ý nghĩa quan trọng hơn khi tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Từ ý nghĩa thiết thực đó, đồng chí Bí thư Đoàn Khối Các Cơ quan tỉnh mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên và mỗi cơ sở Đoàn sẽ biến tinh thần tình nguyện thành những hành động cụ thể, thiết thực để góp phần vào thành công chung của chiến dịch.

Tuổi trẻ Nghệ An ra quân Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' 2022 ảnh 4

Hơn 700 đoàn viên tại 12 xã giáp biển trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu tiến hành ra quân làm sạch bãi biển. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm nay có thêm nhiều hoạt động mới để phù hợp với bối cảnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như: Triển khai các đội hình tình nguyện chăm lo sức khỏe, khám sàng lọc các bệnh lý hậu Covid-19 miễn phí cho người dân; thành lập và tập huấn cho các đội hình “Chuyển đổi số vì cộng đồng” với mục tiêu "Cải cách hành chính gắn với tăng cường ứng dụng công nghệ số vì nhân dân phục vụ".

Tuổi trẻ Nghệ An ra quân Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' 2022 ảnh 5

Đội ngũ y, bác sĩ trẻ bệnh viện Đa Khoa huyện Quỳnh Lưu tiến hành khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tuổi trẻ Nghệ An ra quân Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ hồng' 2022 ảnh 6

Đại diện Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh trao tặng mô hình cá bống đựng rác thải và các suất quà ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dịp này, Tỉnh đoàn Nghệ An và Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã trao tặng 100 suất quà cho bệnh nhân nhi và người già có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng. Đồng thời, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu tổ chức khám - cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân trên địa bàn xã Quỳnh Hoa.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.