Tương Dương triển khai cách ly tại nhà một số F1 vừa phát hiện

(Baonghean.vn) - Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Tương Dương đã triển khai biện pháp cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 vừa mới truy vết được ở bản Chăm Puông, để giảm tải cho 2 khu cách ly tập trung.
Tương Dương triển khai cách ly tại nhà một số F1 vừa phát hiện ảnh 1

Lực lượng chức năng đã rào chắn khu vực có các trường hợp F1 được cách ly tại nhà. Ảnh: Đình Tuân

Ngay sau khi phát hiện  2 ca bệnh F0 mới phát hiện là N.C.H và L.T.T tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, từ ngày 18 đến sáng ngày 19/7 lực lượng chức năng thường trực tại bản Chăm Puông đã tiến hành truy vết được trên 47 F1 nằm trong khu vực phong tỏa. Trong số này, có 35 trường hợp được chuyển ra khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Tương Dương.

Tương Dương triển khai cách ly tại nhà một số F1 vừa phát hiện ảnh 2

Lực lượng y tế đến tận nhà để thăm khám cho các đối tượng F1. Ảnh: Đình Tuân

Do hiện nay cả 2 khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Tương Dương và Trường PTDTNT THCS Tương Dương đã quá tải. Vì vậy, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tương Dương đã triển khai  biện pháp cách ly tại nhà đối với 12 trường hợp F1, đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định, tại bản Chăm Puông.

Gạo, nhu đều được lực lượng chức năng mang đến tận nhà để tự nấu ăn ở nhà.
Gạo, nhu yếu phẩm đều được lực lượng chức năng mang đến tận nhà để người dân tự nấu ăn ở nhà. Ảnh: Đình Tuân

Theo đó, lực lượng chức năng đã triển khai các chốt chặn và  thực hiện quản lý, giám sát cách ly đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; đội ngũ y, bác sĩ ngày 2 lần đến tận nhà thăm khám cho tất cả các trường hợp này.

Ngoài ra, các trường hợp này sẽ được các lực lượng cấp phát gạo, nhu yếu phẩm đến từng gia đình có F1 để người dân tự nấu ăn.

Theo ghi nhận tất cả các trường hợp cách ly tại nhà đều nghiêm chỉnh chấp hành việc phòng chống dịch.

Tin mới

'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.