TX Thái Hòa chủ động trong phòng cháy, chữa cháy rừng

(Baonghean.vn) - Xác định công tác phòng, chống cháy rừng là nhiệm vụ cấp bách trong thời điểm hiện nay, thị xã Thái Hòa đã chỉ đạo quyết liệt, tập trung đối với các ngành, các phường, xã và tích cực tuyên truyền, tăng cường kiểm tra các phương án phòng, chống cháy rừng, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy rừng gây ra. 
Thị xã Thái Hòa có 3900 ha rừng, ngoài diện tích rừng trồng thì phần lớn là rừng phòng hộ các hồ đập thủy lợi. Hiện nay, hầu hết diện tích rừng ở Thị xã lớp thực bì đã khô, dễ bắt lửa, nguy cơ cháy đang thường trực.
Nhằm tập trung đẩy mạnh công tác phòng, chống cháy rừng trong mùa hanh khô, thời gian qua, Hạt Kiểm lâm phối hợp chặt chẽ với các ngành công an, quân sự, đội cảnh sát PCCC số 3 thực hiện các biện pháp PCCCR, sẵn sàng phương tiện, thiết bị, huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ.
Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các phường, xã triển khai các biện pháp PCCCR. Chú trọng tới việc rà soát những vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng, đồng thời bố trí lực lượng thường trực tại các chốt gác cửa rừng trên địa bàn và kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng. Đồng thời, yêu cầu các xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không được tự ý đốt nương rẫy để tránh nguy cơ cháy rừng cao. 
Để chủ động ứng phó kịp thời có hiệu quả với cháy rừng, Ban chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng của Thị xã Thái Hòa đã tổ chức diễn tập phòng, chống cháy rừng tại các xã. Thông qua diễn tập giúp cấp ủy, chính quyền và nhân dân kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng sát với tình hình thực tế ở địa phương. Song song với đó, các ngành chức năng thực hiện việc phối hợp với các xã, phường về việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các nội quy về phòng, chống cháy rừng. ​
Cao Sơn
(Đài TT-TH Thái Hòa)

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.