Tỷ lệ ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng mạnh sau lệnh truy tố

Theo Thanh Thảo (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Tỷ lệ ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng mạnh sau lệnh truy tố, giúp ông nới rộng cách biệt với Thống đốc Florida Ron DeSantis trong cuộc đua trở thành ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa.

Theo cuộc thăm dò do Yahoo News phối hợp YouGov thực hiện vào ngày 30-31/3 với sự tham gia của hơn 1.000 cử tri đảng Cộng hòa hoặc cử tri độc lập nghiêng về đảng này. Kết quả cho thấy, ông Trump đang dẫn trước 31% so với đối thủ tiềm năng là Thống đốc Florida Ron DeSantis.

Các vị trí tiếp theo là cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley với 5% và cựu phó Tổng thống Mike Pence 3%. Trong số 4 người này, chỉ ông Trump và bà Haley đã tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2024.

Tỷ lệ ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng mạnh sau lệnh truy tố ảnh 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Các ứng viên khác nhận được gần 2% phiếu bầu. Trong khi, 11% người được hỏi cho biết họ vẫn chưa chắc chắn.

Bên cạnh đó, ông Trump thậm chí còn thu hút được sự ủng hộ của đa số (52%, tăng từ 44% trước đó), trong khi đối thủ DeSantis giảm mạnh xuống còn 21% (giảm từ 28%).

Đồng thời, khi người khảo sát đặt câu hỏi như trên nhưng giới hạn câu trả lời chỉ có hai lựa chọn là ông Trump và ông DeSantis, tỷ lệ ứng với cựu Tổng thống và Thống đốc DeSantis lần lượt là 57% và 31%.

Theo Yahoo, ông Trump đã gia tăng đáng kể cách biệt trước ông DeSantis so với cuộc thăm dò cách đây chưa đầy 2 tuần, khi cựu Tổng thống chỉ dẫn trước thống đốc Florida 8% trong cuộc đối đầu trực tiếp.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát mới nhất thể hiện sự chia rẽ lớn hơn khi Yahoo News-YouGov đặt câu hỏi với cử tri nói chung, chứ không chỉ riêng những người nghiêng về đảng Cộng hòa.

Cũng trong cuộc khảo sát, 45% người được hỏi cho rằng ông Trump đã làm sai lệch hồ sơ kinh doanh để che giấu khoản tiền “bịt miệng” ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels. 26% cử tri tin rằng cựu Tổng thống không biết về điều đó, trong khi 29% không chắc chắn./.

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.