UBND tỉnh Nghệ An trao đổi kinh nghiệm với đoàn công tác Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào

(Baonghean.vn) - Tại buổi làm việc, các đại biểu hai bên đã dành thời gian thảo luận, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, bài học rút ra trong quá trình xây dựng các chương trình, kế hoạch chiến lược.

Chiều 1/8, đoàn công tác của Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào do đồng chí Chăn-tha Kẹo-vong-xay, Phó trưởng phòng Hành chính, Vụ Nghiên cứu Tổng hợp dẫn đầu làm việc với Văn phòng UBND tỉnh.

Ảnh: Mỹ Nga
Tham dự có đồng chí Chu Hữu Bằng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đại diện các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin & Truyền thông, Ngoại vụ. Ảnh: Mỹ Nga

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An; đồng thời cùng nhau chia sẻ, thảo luận những kinh nghiệm, bài học rút ra trong quá trình xây dựng các chương trình, kế hoạch chiến lược.

Đại diện UBND tỉnh trao quà cho đoàn công tác của Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào. Ảnh: Mỹ Nga
Đại diện UBND tỉnh trao quà cho đoàn công tác của Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào. Ảnh: Mỹ Nga

Tại buổi gặp, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng công nghệ trong quản lý cập nhật thông tin phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Nghệ An đang đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử. 

Hiện nay, tỉnh đã triển khai 12 hệ thống lớn ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước như: cổng dịch vụ công trực tuyến, hệ thống phần mềm quản lý văn bản điều hành một cửa liên thông, hệ thống trục kết nối liên thông tỉnh, mạng truyền số liệu chuyên dùng, hệ thống giao ban điện tử, chữ ký số…

Hội nghị dành thời gian trao đổi song phương về kinh nghiệm thu ngân sách; thúc đẩy mức tăng trưởng trong các ngành du lịch, dịch vụ; phát triển cơ sở hạ tầng; thu hút đầu tư...

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.