UBND tỉnh rà soát triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021

Trọng Kiên - Hoàng Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 3/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị rà soát và triển khai nhiệm vụ trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cho các Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện và các nội dung thực binh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Tiểu ban bảo đảm tài chính, hậu cần và lễ tân; Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban khánh tiết, thi đua và khen thưởng diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc Tiểu ban Văn kiện và các nội dung thực binh.
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên

Trên cơ sở ra soát các đầu việc, đến thời điểm này, các Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã chủ động tham mưu cho Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh làm tốt mọi công tác chuẩn bị. Các Tiểu ban giúp việc đã chủ động chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện, kịch bản, khung diễn tập, sở chỉ huy diễn tập và hệ thống thao trường, các vị trí thực binh, công tác bảo đảm hậu cần, phương tiện kỹ thuật...

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Tiểu ban bảo đảm tài chính, Hậu cần và lễ tân đánh giá cao công tác chuẩn bị đặc biệt là công tác chuẩn bị các văn kiện, xây dựng sở chỉ huy diễn tập, các hạng mục trong Sở chỉ huy như khu chăn nuôi tập trung, tăng gia sản xuất hệ thống hầm hào và thao trường bắn…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên trong Tiểu ban phối hợp với các Tiểu ban có liên quan tiếp tục theo dõi, giúp đỡ, chỉ đạo các ngành, địa phương chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện diễn tập. Các sở, ban, ngành chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh khai thác các nguồn kinh phí, chuẩn bị đầy đủ về con người, cơ sở vật chất, phương tiện, kỹ thuật phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

UBND tỉnh rà soát triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 ảnh 2
Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác xây dựng và quy hoạch sử dụng đất quốc phòng tại Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Ảnh tư liệu

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban khánh tiết, thi đua và tuyên truyền đánh giá cao công tác chủ động của các thành viên trong tiểu ban. Đồng thời thống nhất một số nội dung về công tác thi đua khen thưởng trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, yêu cầu các thành viên trong tiểu ban tiếp tục triển khai cụ thể các nội dung liên quan đến trang trí khánh tiết, thời gian, thành phần các cuộc họp trong diễn tập.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Kịp thời đề nghị các cấp ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong qua trình chuẩn bị và thực hành diễn tập. 

UBND tỉnh rà soát triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 ảnh 3
Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác xây dựng Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021. Ảnh tư liệu

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UND tỉnh Lê Hồng Vinh nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm, đồng thời cũng là nhiệm vụ trọng tâm của cả nhiệm kỳ. Năm 2021 Nghệ An là đơn vị được chọn diễn tập trước cho quân khu, trong quá trình diễn tập sẽ có nhiều đơn vị, địa phương tỉnh bạn đến theo dõi, tham quan.

Đối với Tiểu ban văn kiện và các nội dung thực binh cần tham mưu cho Ban tổ chức, Ban chỉ đạo chuẩn bị tốt hệ thống văn kiện và các nội dung thực binh. Đây là nội dung quan trọng quyết định trong chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021 của tỉnh và huyện.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến khi diễn ra diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh không còn dài, các Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị, nắm chắc ý định diễn tập, rà soát tiến độ công tác chuẩn bị diễn tập ở các cấp, chú ý vừa triển khai công tác chuẩn bị diễn tập, đồng thời phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19./.
                                                    

Tin mới

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.