UBND tỉnh rà soát triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021

Trọng Kiên - Hoàng Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 3/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị rà soát và triển khai nhiệm vụ trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cho các Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện và các nội dung thực binh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Tiểu ban bảo đảm tài chính, hậu cần và lễ tân; Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban khánh tiết, thi đua và khen thưởng diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc Tiểu ban Văn kiện và các nội dung thực binh.
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên

Trên cơ sở ra soát các đầu việc, đến thời điểm này, các Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã chủ động tham mưu cho Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh làm tốt mọi công tác chuẩn bị. Các Tiểu ban giúp việc đã chủ động chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện, kịch bản, khung diễn tập, sở chỉ huy diễn tập và hệ thống thao trường, các vị trí thực binh, công tác bảo đảm hậu cần, phương tiện kỹ thuật...

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Tiểu ban bảo đảm tài chính, Hậu cần và lễ tân đánh giá cao công tác chuẩn bị đặc biệt là công tác chuẩn bị các văn kiện, xây dựng sở chỉ huy diễn tập, các hạng mục trong Sở chỉ huy như khu chăn nuôi tập trung, tăng gia sản xuất hệ thống hầm hào và thao trường bắn…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên trong Tiểu ban phối hợp với các Tiểu ban có liên quan tiếp tục theo dõi, giúp đỡ, chỉ đạo các ngành, địa phương chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện diễn tập. Các sở, ban, ngành chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh khai thác các nguồn kinh phí, chuẩn bị đầy đủ về con người, cơ sở vật chất, phương tiện, kỹ thuật phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

UBND tỉnh rà soát triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 ảnh 2
Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác xây dựng và quy hoạch sử dụng đất quốc phòng tại Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Ảnh tư liệu

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban khánh tiết, thi đua và tuyên truyền đánh giá cao công tác chủ động của các thành viên trong tiểu ban. Đồng thời thống nhất một số nội dung về công tác thi đua khen thưởng trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, yêu cầu các thành viên trong tiểu ban tiếp tục triển khai cụ thể các nội dung liên quan đến trang trí khánh tiết, thời gian, thành phần các cuộc họp trong diễn tập.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Kịp thời đề nghị các cấp ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong qua trình chuẩn bị và thực hành diễn tập. 

UBND tỉnh rà soát triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 ảnh 3
Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác xây dựng Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021. Ảnh tư liệu

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UND tỉnh Lê Hồng Vinh nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm, đồng thời cũng là nhiệm vụ trọng tâm của cả nhiệm kỳ. Năm 2021 Nghệ An là đơn vị được chọn diễn tập trước cho quân khu, trong quá trình diễn tập sẽ có nhiều đơn vị, địa phương tỉnh bạn đến theo dõi, tham quan.

Đối với Tiểu ban văn kiện và các nội dung thực binh cần tham mưu cho Ban tổ chức, Ban chỉ đạo chuẩn bị tốt hệ thống văn kiện và các nội dung thực binh. Đây là nội dung quan trọng quyết định trong chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021 của tỉnh và huyện.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến khi diễn ra diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh không còn dài, các Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị, nắm chắc ý định diễn tập, rà soát tiến độ công tác chuẩn bị diễn tập ở các cấp, chú ý vừa triển khai công tác chuẩn bị diễn tập, đồng thời phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19./.
                                                    

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.