Ứng cử viên ĐBQH Phan Đình Trạc: 'Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí'

(Baonghean.vn) - Ngày 10/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14, đơn vị bầu cử số 2  tỉnh Nghệ An và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016, đơn vị bầu cử số 12 đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa

ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông, bà: Phan Đình Trạc, ủy viên Trung ương Đảng, trưởng Ban Nội chính trung ương, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng; Phan Văn Quý, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương; Nguyễn Thị Thanh, Phó trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ; Nguyễn Thị Thảo, Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tây Bắc tỉnh Nghệ An; Moong Văn Tình, cán bộ Huyện đoàn Quế Phong.

5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 – 2021 đơn vị bầu cử 12, gồm các ông, bà: Trần văn Hùng - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Võ Duy Việt - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Công Lực - chuyên viên Sở Tài nguyên và Môi trường; Phan Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Thái Hòa; Nguyễn Thị Hiếu - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Thái Hòa.

Đông đảo cử tri tham dự buổi tiếp xúc.
Đông đảo cử tri tham dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao chất lượng các ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh lần này. Sau khi được nghe tiểu sử và các chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri xã Nghĩa Thuận mong muốn, nếu trúng cử các ứng cử viên phát huy tích cực vai trò cầu nối giữa nhân dân với QH, HĐND tỉnh.

Trưởng Ban Nội chính Phan Đình Trạc trình bày chương trình hành động của mình.
Trưởng Ban Nội chính Phan Đình Trạc trình bày chương trình hành động với cử tri.

Dịp này, nhân dân xã Nghĩa Thuận cũng gửi đến các ứng cử viên những kiến nghị như: nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM; một số chính sách trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tăng cường cải cách hành chính.  Cử tri cũng kiến nghị hiện đường Vực Giồng- Khe Son xuống cấp, cần được tu sửa.

Ông Phan Đình Trạc thay mặt các ứng cử viên cam kết sẽ nỗ lực hành động sát với thực tiễn của địa phương, như:  Cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh để đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sản xuất, kinh doanh; Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”, hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, thực hiện tốt hơn chính sách người có công và chính sách bảo trợ xã hộị; Cải thiện điều kiện làm việc và chế độ chính sách cho cán bộ xã, phường, khối, xóm; Giải quyết các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường; Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng bộ máy Nhà nước và đội ngũ cán bộ công chức trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, nâng cao trách nhiệm và chất lượng phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Cao Sơn

Đài TT-TH Thái Hòa

[links()]

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nghĩa Thuận vui mừng được tiếp xúc với các ứng cử viên. Cử tri đánh giá cao chất lượng các ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh lần này. Sau khi được nghe tiểu sử và các chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri xã Nghĩa Thuận mong muốn, nếu trúng cử làm ĐBQH, các ứng cử viên sẽ là cầu nối giữa nhân dân xã Nghĩa Thuận nói riêng, nhân dân thị xã Thái Hòa nói chung với QH, HĐND tỉnh. Dịp này, nhân dân xã Nghĩa Thuận cũng gửi đến các ứng cử viên những kiến vấn đề về: nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM; một số chính sách trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nâng mức phụ cấp cho cán bộ Hội cựu TNXP; tăng cười cải cách hành chính; đường Vực Giồng- Khe Son xuống cấp cần được tu sửa.v.v.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khoá XIV, thì đây là nhiệm kỳ thứ IV liên tiếp, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương là ĐBQH được bầu tại tỉnh Nghệ An. Do vậy, đồng chí Phan Đình Trạc sẽ có chương trình hành động sát với thực tiễn của địa phương, như:  Cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh để đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sản xuất, kinh doanh; Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”, hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, thực hiện tốt hơn chính sách người có công và chính sách bảo trợ xã hộị; Cải thiện điều kiện làm việc và chế độ chính sách cho cán bộ xã, phường, khối, xóm; Giải quyết các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường; Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng bộ máy Nhà nước và đội ngũ cán bộ công chức trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, nâng cao trách nhiệm và chất lượng phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Cao Sơn - Đài TT-TH Thái Hòa

Chú thích ảnh

1. Toàn cảnh hội nghị

2. Cử tri xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa bày tỏ ý kiến của mình

3. Đồng chí Phan Đình Trạc trình bày chương trình hành động của mình tại hội nghị

Tin mới

Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.