Ứng viên Tổng thống Ukraine sẵn sàng đối thoại với Putin, Trump

Phú Bình (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Người phát ngôn cho ê kíp vận động tranh cử của ông Zelensky cho biết: “Không một ai sẵn sàng tổ chức những cuộc đàm phán khó khăn như thế nếu không có sự chuẩn bị”.
Ứng viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: TASS.
Ứng viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: TASS.

Lãnh đạo đảng Người đầy tớ của Nhân dân của Ukraine - ông Vladimir Zelensky sẵn sàng tổ chức đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu đắc cử Tổng thống. Đó là thông tin được Alexander Danilyuk - người phát ngôn cho ê kíp vận động tranh cử của ông Zelensky nói với kênh ICTV của Ukraine.

“Ông ấy chắc chắn đã sẵn sàng”, người phát ngôn trả lời khi được hỏi. “Tôi muốn gửi tới những người cho rằng Vladimir Zelensky không đủ năng lực: Hãy thử nhìn vào ê kíp của ông ấy và đánh giá năng lực của nó, sau đó sẽ không có thêm nghi vấn nào nữa”, Danilyuk nói thêm.
“Không một ai sẵn sàng tổ chức những cuộc đàm phán khó khăn như thế nếu không có sự chuẩn bị. Nếu chúng ta nói về các cuộc đối thoại giải quyết tình hình ở miền Đông Ukraine, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ sáng kiến khả thi nào trong khuôn khổ tiến trình Minsk”, người phát ngôn chỉ rõ.

Vòng bầu cử Tổng thống Ukraine đầu tiên được tổ chức ngày 31/3 vừa qua. Với 95% số phiếu đã được kiểm trên khắp nước này, ông Zelensky là ứng viên dẫn đầu với 30,22% số phiếu, sau đó là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko với 15,94% số phiếu. Lãnh đạo đảng Batkivshchina (tức Quê hương) Yulia Timoshenko đứng ở vị trí thứ ba với 13,39% số phiếu.

Trước đó, Ủy ban Bầu cử Trung ương của Ukraine chính thức tuyên bố rằng không ứng viên nào có khả năng giành được 50% số phiếu và cuộc bầu cử vòng hai sẽ diễn ra ngày 21/4. Vì thế, dựa trên số liệu sơ bộ, Zelensky và Poroshenko sẽ cùng tham gia vòng bỏ phiếu tới./.

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.
Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.