Ứng viên Tổng thống Ukraine sẵn sàng đối thoại với Putin, Trump

Phú Bình (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Người phát ngôn cho ê kíp vận động tranh cử của ông Zelensky cho biết: “Không một ai sẵn sàng tổ chức những cuộc đàm phán khó khăn như thế nếu không có sự chuẩn bị”.
Ứng viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: TASS.
Ứng viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: TASS.

Lãnh đạo đảng Người đầy tớ của Nhân dân của Ukraine - ông Vladimir Zelensky sẵn sàng tổ chức đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu đắc cử Tổng thống. Đó là thông tin được Alexander Danilyuk - người phát ngôn cho ê kíp vận động tranh cử của ông Zelensky nói với kênh ICTV của Ukraine.

“Ông ấy chắc chắn đã sẵn sàng”, người phát ngôn trả lời khi được hỏi. “Tôi muốn gửi tới những người cho rằng Vladimir Zelensky không đủ năng lực: Hãy thử nhìn vào ê kíp của ông ấy và đánh giá năng lực của nó, sau đó sẽ không có thêm nghi vấn nào nữa”, Danilyuk nói thêm.
“Không một ai sẵn sàng tổ chức những cuộc đàm phán khó khăn như thế nếu không có sự chuẩn bị. Nếu chúng ta nói về các cuộc đối thoại giải quyết tình hình ở miền Đông Ukraine, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ sáng kiến khả thi nào trong khuôn khổ tiến trình Minsk”, người phát ngôn chỉ rõ.

Vòng bầu cử Tổng thống Ukraine đầu tiên được tổ chức ngày 31/3 vừa qua. Với 95% số phiếu đã được kiểm trên khắp nước này, ông Zelensky là ứng viên dẫn đầu với 30,22% số phiếu, sau đó là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko với 15,94% số phiếu. Lãnh đạo đảng Batkivshchina (tức Quê hương) Yulia Timoshenko đứng ở vị trí thứ ba với 13,39% số phiếu.

Trước đó, Ủy ban Bầu cử Trung ương của Ukraine chính thức tuyên bố rằng không ứng viên nào có khả năng giành được 50% số phiếu và cuộc bầu cử vòng hai sẽ diễn ra ngày 21/4. Vì thế, dựa trên số liệu sơ bộ, Zelensky và Poroshenko sẽ cùng tham gia vòng bỏ phiếu tới./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.