Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế tặng quà Bệnh viện Tâm thần Nghệ An

Thành Chung - Thành Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đoàn đã trao các phần quà động viên tập thể y, bác sĩ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang được cách ly phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Tâm thần nghệ An.
Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế tặng quà Bệnh viện Tâm thần Nghệ An ảnh 1
Đoàn công tác trao quà Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Sáng 6/7, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An do các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An; Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An dẫn đầu đã tới trao các phần quà cho cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế tặng quà Bệnh viện Tâm thần Nghệ An ảnh 2
Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19, Bệnh viện Tâm thần Nghệ An được thực hiện cách ly y tế. Ảnh: Thành Cường
Bệnh viện Tâm thần Nghệ An hiện đang thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 cho gần 500 cán bộ nhân viên y tế cùng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sau khi phát hiện có bác sĩ bị nhiễm Covid-19, bệnh viện đã được phong tỏa từ ngày 17/6 đến nay.
Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế tặng quà Bệnh viện Tâm thần Nghệ An ảnh 3
Đoàn công tác chuyển quà đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Ảnh: Thành Cường
Ở thời điểm này, hoạt động chăm sóc sức khỏe, phục vụ sinh hoạt cho bệnh nhân và người nhà gặp nhiều khó khăn, khi mà Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện đã bị đóng cửa. Hầu hết gia đình bệnh nhân là hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ngoài kinh phí tự đóng của gia đình bệnh nhân, bệnh viện đang thực hiện hỗ trợ thêm 10.000 đồng/ngày/bệnh nhân.
Đoàn công tác đã trao tặng phần quà gồm 100 triệu đồng, 100 bộ đồ bảo hộ, nước uống và nhiều nhu yếu phẩm của Ủy ban MTTQ tỉnh; 30 triệu đồng và 50 thùng sữa của Sở Y tế Nghệ An cho Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.
Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế tặng quà Bệnh viện Tâm thần Nghệ An ảnh 4
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn đang ở khu cách ly bệnh viện. Ảnh: Thành Cường
Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An đã trích kinh phí “Quỹ vì người nghèo” để ủng hộ cho 55 bệnh nhân thuộc diện khó khăn đặc biệt đang điều trị tại đây. Mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt, kèm theo 01 thùng sữa, 01 thùng bánh và 01 thùng mì tôm... Ngoài ra, Ủy ban MTTQ tỉnh còn trao tặng 5 triệu đồng cho tổ trực chốt Covid-19 thực hiện nhiệm vụ trước bệnh viện.
Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế tặng quà Bệnh viện Tâm thần Nghệ An ảnh 5
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng quà lực lượng trực chốt Covid-19. Ảnh: Thành Cường

Các đồng chí Võ Thị Minh Sinh và Dương Đình Chỉnh đã ghi nhận, biểu dương, động viên cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Tâm thần tiếp tục cố gắng, vượt khó để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân; thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19, tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào khu vực điều trị các bệnh nhân./.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...