Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân là người công giáo

Thành Chung 20/12/2020 17:14

(Baonghean.vn) - Đồng chí Võ Thị Minh Sinh gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, ấm áp, sức khỏe và nhiều hồng ân của Thiên Chúa đến các bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Chiều 20/12, nhân Lễ Giáng sinh năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Ban Từ thiện Bác ái Giáo phận Vinh đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu đoàn thăm hỏi, tặng quà, động viên. Cùng tham gia có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện Ban Từ thiện Bác ái Giáo phận Vinh.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh thăm hỏi tặng quà cho bệnh nhân là người Công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi tặng quà cho bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và Ban Từ thiện Bác ái Giáo phận Vinh đã đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và Trung tâm Xạ trị và Y học hạt nhân của Bệnh viện. Ở thời điểm này, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đang điều trị cho 1.000 bệnh nhân, trong đó, có 50 bệnh nhân là người công giáo.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh đã tặng hoa, quà cho bệnh nhân cao tuổi nhất đang điều trị tại đây – cụ Nguyễn Thị Minh (77 tuổi). Trò chuyện cùng các bệnh nhân là người công giáo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chia sẻ những nỗi đau bệnh tật; bày tỏ mong muốn các bệnh nhân tiếp tục làm tốt bổn phận của mình là giữ gìn sức khỏe, giữ vững tinh thần chiến đấu với bệnh tật để rồi ngày này năm sau mọi bệnh nhân đều có thể đón Giáng sinh ở ngôi nhà của mình.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, ấm áp, sức khỏe và nhiều hồng ân của Thiên Chúa đến các bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

 Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng 50 suất quà cho 50 bệnh nhân người Công giáo đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thành Chung
Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng 50 suất quà cho 50 bệnh nhân người công giáo đang điều trị . Mỗi suất quà gồm 2 áo ấm, 2 dây sữa và 500.000 đồng. Ảnh: Thành Chung
Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng 50 suất quà cho 50 bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại bệnh viện. Tổng giá trị các suất quà là gần 40 triệu đồng. Các phần quà là nguồn động viên, góp phần giúp các bệnh nhân lạc quan hơn, kiên trì vượt qua bệnh tật.

Việc thăm hỏi bệnh nhân là người công giáo là hoạt động thường niên được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh duy trì nhiều năm nay, nhằm chia sẻ, động viên với các bệnh nhân là người công giáo đang phải nằm viện, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân là người công giáo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO