Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân là người công giáo

(Baonghean.vn) - Đồng chí Võ Thị Minh Sinh gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, ấm áp, sức khỏe và nhiều hồng ân của Thiên Chúa đến các bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Chiều 20/12, nhân Lễ Giáng sinh năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Ban Từ thiện Bác ái Giáo phận Vinh đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu đoàn thăm hỏi, tặng quà, động viên. Cùng tham gia có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện Ban Từ thiện Bác ái Giáo phận Vinh.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh thăm hỏi tặng quà cho bệnh nhân là người Công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi  tặng quà cho bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và Ban Từ thiện Bác ái Giáo phận Vinh đã đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và Trung tâm Xạ trị và Y học hạt nhân của Bệnh viện.  Ở thời điểm này, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đang điều trị cho 1.000 bệnh nhân, trong đó, có 50 bệnh nhân là người công giáo.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh đã tặng hoa, quà cho bệnh nhân cao tuổi nhất đang điều trị tại đây – cụ Nguyễn Thị Minh (77 tuổi). Trò chuyện cùng các bệnh nhân là người công giáo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chia sẻ những nỗi đau bệnh tật; bày tỏ mong muốn các bệnh nhân tiếp tục làm tốt bổn phận của mình là giữ gìn sức khỏe, giữ vững tinh thần chiến đấu với bệnh tật để rồi ngày này năm sau mọi bệnh nhân đều có thể đón Giáng sinh ở ngôi nhà của mình.
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, ấm áp, sức khỏe và nhiều hồng ân của Thiên Chúa đến các bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.
 Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng 50 suất quà cho 50 bệnh nhân người Công giáo đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thành Chung
Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng 50 suất quà cho 50 bệnh nhân người công giáo đang điều trị . Mỗi suất quà gồm 2 áo ấm, 2 dây sữa và 500.000  đồng. Ảnh: Thành Chung
Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng 50 suất quà cho 50 bệnh nhân là người công giáo đang điều trị tại bệnh viện. Tổng giá trị các suất quà là gần 40 triệu đồng. Các phần quà là nguồn động viên, góp phần giúp các bệnh nhân lạc quan hơn, kiên trì vượt qua bệnh tật.
Việc thăm hỏi bệnh nhân là người công giáo là hoạt động thường niên được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh duy trì nhiều năm nay, nhằm chia sẻ, động viên với các bệnh nhân là người công giáo đang phải nằm viện, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.