Ủy ban tranh cử của bà Clinton sẽ tham gia kiểm phiếu lại

(Baonghean.vn) - Cố vấn pháp lý thuộc chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton ngày 26/11 cho biết Ủy ban tranh cử này sẽ tham gia vào nỗ lực thúc đẩy công tác kiểm phiếu lại tại một số bang chiến địa, vốn do ứng viên Đảng Xanh Jill Stein khởi xướng.

Tính đến ngày 24/11, ứng viên Hillary Clinton giành được nhiều hơn Tổng thống đắc cử Donald Trump hơn 2 triệu phiếu phổ thông. Ảnh: CNN
Tính đến ngày 24/11, ứng viên Hillary Clinton giành được nhiều hơn Tổng thống đắc cử Donald Trump hơn 2 triệu phiếu phổ thông. Ảnh: CNN

Cố vấn chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết quyết định tham gia kiểm phiếu lại của ủy ban tranh cử là nhằm mục đích “đảm bảo công bằng cho tất cả các bên.”

Trước đó một ngày, giới chức Đảng Xanh đã đệ đơn yêu cầu việc kiểm đếm lại tại bang Wisconsin sau những báo cáo về sự không minh bạch trong quá trình kiểm phiếu. Ứng viên Đảng Xanh, bà Jill Stein đã nhanh chóng kêu gọi hơn 5 triệu USD để đề nghị kiểm đếm lại kết quả bầu cử tại bang Wisconsin, cũng như ở Michigan và Pennsylvania. Tất cả những bang này được coi là bang chiến địa mà bà Clinton thua trong cuộc bầu cử ngày 8/11 vừa qua.

Việc ông Trump giành được tổng số phiếu trội hơn đối thủ Clinton tại ba bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania chỉ khoảng 107.000 phiếu đã dấy lên nghi ngờ từ giới chức Đảng Xanh về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử vừa qua.

Đại diện ủy ban tranh cử của Cựu Ngoại trưởng Clinton nhấn mạnh: “Chúng tôi có nghĩa vụ báo cáo kết quả kiểm phiếu chính xác nhất tới gần 65 triệu cử tri đã lựa chọn ứng viên Hillary Clinton.”

Lan Hạ

(Theo The Hill)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.