#vắc-xin

33 kết quả

Chăn nuôi bò

Tích cực tiêm vắc-xin cho trâu, bò để phòng bệnh viêm da nổi cục

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn, các ổ dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xảy ra trên địa bàn Nghệ An trong thời gian qua đã được khống chế kịp thời trong diện hẹp. Tuy nhiên dự báo có khả năng dịch bệnh sẽ xuất hiện trên đàn trâu, bò trong thời gian tới, vì vậy người chăn nuôi cần chủ động tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi.
Hộ chiếu vắc-xin tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đi du lịch, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Ảnh tư liệu

Khó khăn trong cấp hộ chiếu vắc-xin

(Baonghean.vn)- Với khối lượng hồ sơ sai lệch lớn, hệ thống máy móc và phần mềm chưa đồng bộ, cộng thêm thiếu nhân lực chuyên môn công nghệ thông tin, việc đảm bảo tiến độ làm sạch dữ liệu, cấp hộ chiếu vắc-xin điện tử theo yêu cầu của Bộ Y tế là khó khả thi.
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh: CDC Nghệ An

Hướng tới xem Covid-19 là bệnh đặc hữu

(Baonghean.vn) - Để mọi người có thể sống chung với bệnh này thì việc phòng, chống dịch trong bối cảnh hiện nay cần được thực hiện tốt hơn, đặc biệt là việc tiêm chủng vắc - xin phòng Covid-19.
cc

Quỹ vaccine Covid-19 sẽ mang lại giá trị mới cho chiến lược ứng phó đại dịch

Việc Chính phủ quản lý và sử dụng công bằng, hiệu quả nguồn lực từ người dân, doanh nghiệp tư nhân sẽ mang lại giá trị mới cho chiến lược ứng phó với Covid-19. Chính sự đoàn kết này sẽ giúp Việt Nam chấm dứt đại dịch. Hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục là một ví dụ cho cách tiếp cận toàn dân trong việc kết thúc đại dịch.
WHO bật ‘đèn xanh’ cho AstraZeneca

WHO bật ‘đèn xanh’ cho AstraZeneca

(Baonghean.vn) - Đầu tuần này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc-xin ngừa chủng mới virus Corona (Covid-19) của hãng Dược AstraZeneca. Động thái này được cho là sẽ mở đường cho các đối tác của tổ chức trực thuộc Liên hợp quốc này đưa hàng triệu liều tới tay các quốc gia theo nội dung sáng kiến nhằm phân bổ công bằng vắc-xin, sớm chế ngự đại dịch.
10 nhà khoa học nữ đoạt giải Nobel trong vòng 30 năm qua

10 nhà khoa học nữ đoạt giải Nobel trong vòng 30 năm qua

(Baonghean.vn) - Giải Nobel là giải thưởng danh giá tôn vinh những đóng góp vì sự tiến bộ của nhân loại. Có thể nói, giải Nobel là niềm mơ ước của bất kỳ nhà khoa học nào. Dù số lượng chưa nhiều nhưng vẫn có những phụ nữ đã được ghi nhận cống hiến của họ trong lĩnh vực khoa học cũng như chăm sóc sức khỏe con người.