#vắc-xin

34 kết quả

Viêm da nổi cục

Nguy cơ tái phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

(Baonghean.vn) - Dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại địa bàn Nghệ An đã cơ bản được khống chế hơn một năm nay, nhưng theo cơ quan chuyên môn, do chính quyền địa phương và người chăn nuôi chưa quyết liệt trong tiêm phòng vắc - xin, bệnh dịch này có nguy cơ cao tái bùng phát.
Chăn nuôi bò

Tích cực tiêm vắc-xin cho trâu, bò để phòng bệnh viêm da nổi cục

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn, các ổ dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xảy ra trên địa bàn Nghệ An trong thời gian qua đã được khống chế kịp thời trong diện hẹp. Tuy nhiên dự báo có khả năng dịch bệnh sẽ xuất hiện trên đàn trâu, bò trong thời gian tới, vì vậy người chăn nuôi cần chủ động tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi.
Hộ chiếu vắc-xin tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đi du lịch, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Ảnh tư liệu

Khó khăn trong cấp hộ chiếu vắc-xin

(Baonghean.vn)- Với khối lượng hồ sơ sai lệch lớn, hệ thống máy móc và phần mềm chưa đồng bộ, cộng thêm thiếu nhân lực chuyên môn công nghệ thông tin, việc đảm bảo tiến độ làm sạch dữ liệu, cấp hộ chiếu vắc-xin điện tử theo yêu cầu của Bộ Y tế là khó khả thi.
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh: CDC Nghệ An

Hướng tới xem Covid-19 là bệnh đặc hữu

(Baonghean.vn) - Để mọi người có thể sống chung với bệnh này thì việc phòng, chống dịch trong bối cảnh hiện nay cần được thực hiện tốt hơn, đặc biệt là việc tiêm chủng vắc - xin phòng Covid-19.
cc

Quỹ vaccine Covid-19 sẽ mang lại giá trị mới cho chiến lược ứng phó đại dịch

Việc Chính phủ quản lý và sử dụng công bằng, hiệu quả nguồn lực từ người dân, doanh nghiệp tư nhân sẽ mang lại giá trị mới cho chiến lược ứng phó với Covid-19. Chính sự đoàn kết này sẽ giúp Việt Nam chấm dứt đại dịch. Hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục là một ví dụ cho cách tiếp cận toàn dân trong việc kết thúc đại dịch.