Vàng bật tăng trên mốc 34 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên sáng 9/5, giá vàng SJC tại Hà Nội bật tăng trên mốc 34 triệu đồng/lượng, trong khi đó tại TP.HCM vẫn giữ nguyên giá chốt phiên trước đó.

                                                    Ảnh minh họa. Ảnh Internet.
                                                    Ảnh minh họa. (Internet).

Cụ thể, lúc 8h sáng 9/5, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mua - bán tại TP.HCM ở mức 34,04 - 34,12 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên hôm qua, hiện giá vàng SJC hầu như không thay đổi. Mức chênh lệch giá mua - bán vàng SJC tại TP.HCM thời điểm này vẫn duy trì là 220.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, tại Hà Nội, tập đoàn DOJI công bố giá vàng SJC đã tăng thêm hơn 100.000 đồng/lượng cả chiều bán ra và mua vào, hiện đang ở ngưỡng 33,95 - 34,17 triệu đồng/lượng chiều mua vào. Do có cùng mức tăng ở cả 2 chiều mua - bán nên chênh lệch mua - bán vàng SJC tại Hà Nội vẫn giữ nguyên là 80.000 đồng/lượng.


Trong phiên cuối tuần, giá vàng bật tăng khi bắt nhịp theo đà đi lên của giá thế giới và vượt ngưỡng 34 triệu đồng một lượng. Thông tin quan trọng của kinh tế thế giới đã kích thích giá tăng và đẩy vàng miếng trong nước lên gần mức cao nhất trong 2 tháng.


Tuy nhiên, một số doanh nghiệp kinh doanh kim loại quý cho biết, thị trường vàng phiên cuối tuần biến động tăng giá nhưng chưa tác động nhiều tới tâm lý người nắm giữ vàng. Hầu như các nhà đầu tư đều có kỳ vọng giá sẽ khả quan hơn ở phiên đầu tuần nên họ tỏ ra thận trọng trong mua bán. Do đó, các giao dịch phát sinh trong ngày chủ yếu xuất phát từ những người mua bán nhỏ lẻ.


Trên thị trường thế giới, giá vàng dao động quanh ngưỡng 1.286,2 USD/ounce, giảm gần 2 USD/ounce so với phiên cuối tuần trước.


Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD áp dụng cho ngày 7/5 là 21.858 đồng/USD, tăng 1 đồng/USD so với ngày 7/5. Với biên độ tỷ giá +/-3%, sáng nay ngân hàng Vietcombank và Vietinbank cùng niêm yết tỷ giá USD từ 22.255-22.325 đồng/USD, không đổi so với cuối ngày 7/5.


Ở mức giá hiện tại, sau khi quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 34,63 triệu đồng/lượng, cao hơn thương hiệu SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn gần 500.000 đồng/lượng.

Theo Kinhtedothi

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.