Về bờ nghỉ Tết Độc lập, nhiều tàu cá Nghệ An trúng đậm hải sản

(Baonghean.vn) - Tết Độc lập 2/9 năm nay đúng dịp Rằm tháng 7, ngư dân Nghệ An về bờ với niềm vui trúng đậm hải sản. Có những tàu thu về trên 700 triệu đồng/chuyến.
Về bờ nghỉ Tết Độc lập, nhiều tàu cá Nghệ An trúng đậm hải sản ảnh 1
Niềm vui của ngư dân sau mỗi chuyến biển. Ảnh: Xuân Hoàng
Ngày đầu tháng 9, nhiều tàu cá Nghệ An đồng loạt cập cảng để nghỉ trăng, đồng thời cũng là dịp nghỉ lễ Tết Độc lập 2/9, ăn Rằm tháng 7. Mỗi con tàu cập cảng đong đầy niềm vui của ngư dân, vì đợt này hầu hết số tàu đánh bắt được nhiều hải sản.
Tại cảng cá Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu, không ít tàu cá mang về cả chục tấn hải sản các loại. Tàu cá mang biển kiểm soát NA 96826 TS của lão ngư Bùi Quang Luyến ở xã Quỳnh Nghĩa là một trong những tàu có sản lượng hải sản khá lớn trong chuyến biển này, với hơn 11,3 tấn hải sản các loại, gồm: bạc má, cá nục, cá thu...
"Chuyến biển này, sau khi bán hết hải sản, thu về được hơn 700 triệu đồng, anh em phấn khởi về ăn Rằm tháng 7", ngư dân Luyến phấn khởi nói.
Về bờ nghỉ Tết Độc lập, nhiều tàu cá Nghệ An trúng đậm hải sản ảnh 2
Dịp này, tàu thuyền của ngư dân Quỳnh Lưu đánh bắt được nhiều cá hố, giá trị kinh tế cao. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Chu Văn Tấn, phụ trách Cảng cá Lạch Quèn cho biết: Dịp này, phần lớn tàu của ngư dân cập cảng đều đánh bắt được nhiều hải sản. Thống kê cho thấy, cả tháng 8 có có 240 tàu cập cảng Lạch Quèn, với tổng sản lượng hải sản 770 tấn hải sản.

"Bình quân mỗi tàu cá cập cảng Lạch Quèn đạt 5 - 6 tấn hải sản, có nhiều tàu mang về trên 10 tấn hải sản/chuyến. Các tàu trước khi cập cảng 1 tiếng đều báo cho ban quản lý cảng nên công tác khai báo, giám sát từng loại hải sản theo Luật Thủy sản 2017 được thuận lợi" - ông Chu Văn Tấn cho biết.
Về bờ nghỉ Tết Độc lập, nhiều tàu cá Nghệ An trúng đậm hải sản ảnh 3
Hải sản được thương lái thu mua ngay tại cảng. Ảnh: Xuân Hoàng
Ngư dân thị xã Hoàng Mai dịp này cũng đánh bắt được nhiều lộc biển. Ông Phan Văn Hải - Chủ tịch Hội nghề cá xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai) cho biết: Dịp này ngư dân về nghỉ trăng, đồng thời cũng là dịp nghỉ Tết Độc lập 2/9, Rằm tháng 7, phần lớn các tàu trúng đậm hải sản, nhiều nhất là cá trỏng. Có những tàu mang về gần 25 tấn cá trỏng/chuyến.
"Nghề biển thường được mùa, mất giá. Đợt này cũng vậy, khi tàu đánh bắt được nhiều cá trỏng, thì giá lại giảm xuống từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Sau khi nghỉ ăn Rằm tháng 7 xong, ngư dân tiếp tục vươn khơi để đánh bắt đúng dịp tối trăng" - ông Phan Văn Hải cho hay.
Thời điểm này, ngoài sản lượng đạt cao, ngư dân còn đánh bắt được nhiều loại cá có giá trị: Cá thu, cá ù, cá hố, mực... Trong đó, riêng mặt hàng mực được giá, nên lượng tiêu thụ mạnh hơn ngày thường. Đối với cá thu, bán với giá 140.000 đồng/kg, cá ù 70.000 đồng/kg, mực từ 120.000 - 180.000 đồng/kg.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...