Việc khai thác cát, sạn trên sông Lam chưa được xử lý nghiêm

(Baonghean.vn) - Sáng  21/11, tại xã Thanh Văn (Thanh Chương), ông  Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã thuộc cụm Đại Đồng, huyện Thanh Chương.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe báo cáo một số tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2016; một số nội dung chương trình sẽ đưa ra thảo luận, chất vấn tại kỳ họp thứ HĐND tỉnh.

Ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm.

Các cử tri nêu một số kiến nghị, gồm: Kiểm tra, xem xét lại việc vận động các đối tượng người cao tuổi và trẻ em trong việc ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới; Việc giải tỏa hành lang ATGT một số nơi chưa thực sự nghiêm túc; chế độ cho người có công chưa kịp thời, vẫn còn một số sai sót trong việc rà soát làm hồ sơ thủ tục, nhất là đối với các đối tượng TNXP; Việc khai thác cát, sạn trái phép trên sông Lam chưa được xử lý nghiêm; Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường chưa được quan tâm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân; Chính sách ưu đãi cho sản xuất nông nghiệp còn chậm.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Văn (Thanh Chương).

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Thanh Chương đã giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền, và tổng hợp các kiến nghị khác để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Trường Thọ

(Đài Thanh Chương)