Viện Kiểm sát nhân tỉnh hỗ trợ 95 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết tại huyện Quỳ Hợp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 14/11, đoàn công tác Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh do đồng chí Tôn Thiện Phương - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn về dự lễ bàn giao ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Văn Chung tại xóm Xiểm, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.

Gia đình ông Lê Văn Chung thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, bản thân ông bị tàn tật khó vận động, vợ ông Chung bị bệnh hiểm nghèo phải ở trong ngôi nhà dột nát, không có điều kiện sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã kêu gọi cán bộ công chức toàn ngành quyên góp mỗi người 1 ngày lương để hỗ trợ gia đình ông Chung làm nhà ở.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao số tiền 95 triệu đồng cho gia đình ông Chung. Ảnh: Thu Hường

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao số tiền 95 triệu đồng cho gia đình ông Chung. Ảnh: Thu Hường

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 8/2022, sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích sử dụng hơn 80m2 gồm 3 gian, 2 phòng ở, 1 phòng khách đã được hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có tổng trị giá 150 triệu đồng, trong đó Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh hỗ trợ 95 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh em, bạn bè giúp đỡ bằng ngày công, vật liệu…

Được ở trong ngôi nhà mới, gia đình ông Chung rất phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Quỳ Hợp, chính quyền địa phương đã hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình ông Chung có ngôi nhà khang trang để ở khi mùa Đông giá rét đã về, yên tâm ổn định cuộc sống.

tin mới

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -Ngày 19/10/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định số 75).

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.